Anh

Người Anh đổ xô về nhà khi các quy tắc kiểm dịch của đất nước liên tục thay đổi

Cập nhật: 16:40 | 22/08/2020
Người dân Anh đang nghỉ hè ở nước ngoài đang đổ xô về nhà khi các quy định của chính phủ về việc người phải cách ly khi trở về đã một lần nữa thay đổi.
nguoi anh do xo ve nha khi cac quy tac kiem dich cua dat nuoc lien tuc thay doi

Hành khách đến sân bay Heathrow sau chuyến bay từ Dubrovnik, Croatia, hạ cánh vào ngày 21 tháng 8.

Vương quốc Anh, ngày 20/8 đã loại Croatia, Áo, Trinidad và Tobago khỏi danh sách các hành lang du lịch an toàn khi các trường hợp nhiễm virus ở các quốc gia này gia tăng, buộc những người trở về từ các quốc gia đó phải cách ly trong 14 ngày. Các hạn chế mới dự kiến ​​có hiệu lực sau 4 giờ sáng ngày thứ Bảy, khiến hàng loạt người đi nghỉ phải cắt ngắn kỳ nghỉ của họ và bay về nhà sớm hơn, thường đắt hơn.

Thomas Maguire, 63 tuổi, giám đốc kinh doanh đến từ Bắc Ireland là một trong những người có mặt trên những chiếc máy bay cuối cùng hạ cánh xuống sân bay Heathrow của London trước khi quy định kiểm dịch có hiệu lực. Ông ấy dự định bay về vào Chủ nhật, ngày 23/8 nhưng về sớm hơn vào tối thứ Sáu. Ông ấy nói rằng những thay đổi quy tắc là một “sự xáo trộn hoàn toàn”, ông ấy đã chi gần 400 bảng Anh (523 đô la) để có được một chuyến bay sớm. Ông nói: “Tại sao họ quyết định làm theo cách họ đã làm, điều đó không hỗ trợ bất kỳ bằng chứng khoa học nào ... rằng hôm nay tôi an toàn hơn tôi ngày mai.”

Vương quốc Anh hôm thứ Năm( 20/8) cũng thêm Bồ Đào Nha vào danh sách các quốc gia có hành lang du lịch an toàn. Chính phủ Anh đã khuyến cáo người dân Anh chỉ nên đi du lịch nếu họ cảm thấy thoải mái vì bị buộc phải cách ly khi trở về.

Ngoại trưởng Vương quốc Anh Grant Shapps nói vào thứ Năm, ngày 20/8: "Như với tất cả các quốc gia có cầu hàng không, xin lưu ý rằng mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng. Chỉ đi du lịch nếu bạn hài lòng với việc kiểm dịch đột xuất 14 ngày nếu được yêu cầu (tôi nói từ kinh nghiệm!)”.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...