Ngư dân Quảng Trị thu hàng trăm triệu đồng nhờ trúng đậm cá trích

Cập nhật: 11:19 | 09/03/2018
Nhiều ngư dân xã Trung Giang (huyện Gio Linh, Quảng Trị) thu nhập vài chục triệu đồng chỉ trong một ngày đi biển nhờ trúng đậm cá trích.

Hiện tại, cá trích được mùa, được giá nên ngư dân rất phấn khởi, tăng chuyến đánh bắt. Nhiều hộ thu nhập vài chục triệu đồng chỉ trong một ngày đi biển nhờ trúng đậm cá trích.

Theo báo Quảng Trị, tại thôn 7, xã Gio Hải, trong ngày 7/3, toàn thôn 7 có khoảng 30 thuyền ra khơi hành nghề lưới rủ đánh bắt cá trích và thuyền nào cũng trúng mẻ cá lớn.

Trong đó, thuyền của ngư dân Trần Xuân Thủy (65 tuổi) là trúng đậm nhất. Ông Thủy phấn khởi nói: “Thuyền của tôi có công suất 10CV. Hôm 7/3, tôi đánh một mẻ lưới và trúng được 2 tấn cá trích".

ngu dan quang tri thu hang tram trieu dong nho trung dam ca trich
Các thương lái thu mua hải sản cho ngư dân ngay tại bãi biển. Ảnh: Báo Dân trí

Ông Thủy cho biết thêm, cá trích được bán tại bãi biển cho các thương lái với giá 10 nghìn đồng/kg. Như vậy, chỉ trong một ngày, thuyền ông thu nhập khoảng 20 triệu đồng. Ở thôn 7, xã Gio Hải, không chỉ có ông Thủy mà nhiều chủ thuyền khác cũng trúng đậm mẻ cá trích như thuyền của ngư dân Trần Thái Vĩnh đánh được 1,5 tấn, ngư dân Phan Vĩnh Định đánh được gần 1 tấn…

Theo báo VOV, ông Dương Văn Mòi, trú tại thôn Cang Gián, xã Trung Giang, huyện Gio Linh cho biết, ngày 8/3, hàng chục chiếc thuyền hành nghề lưới rủ đánh bắt cá trích, thuyền nào cũng trúng mẻ cá lớn. Chiếc thuyền công suất 10 CV của ông đánh một mẻ lưới trúng 1,5 tấn cá trích.

Theo thống kê sơ bộ từ UBND xã Trung Giang, trong 2 ngày qua, ngư dân toàn xã đánh bắt được hơn 10 tấn cá trích và thu về gần 200 triệu đồng. Cá trích được mùa, được giá nên nhiều chủ thuyền ở vùng biển bãi ngang Gio Linh đang rất phấn khởi, hào hứng tăng chuyến ra khơi đánh bắt để nâng cao thu nhập cho gia đình, báo Dân trí đưa tin.

Không riêng gì huyện Gio Linh, ngư dân ở huyện Vĩnh Linh trước và sau Tết Nguyên đán đều thu được thành quả từ những chuyến vươn khơi. Theo ông Trần Hữu Hùng – Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh, trước Tết các tàu đánh cá ngoài khơi xa của ngư dân Vĩnh Linh trúng đậm cá thu, đem lại giá trị kinh tế rất cao. Còn trong dịp Tết này, ngư dân khai thác được cá lẹp và cá cơm.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, những ngày đầu năm mới tại địa phương có thời tiết đẹp, nên thuận lợi cho người dân ra khơi. Có những thuyền đi trong ngày về và có thu nhập từ 70 - 80 triệu đồng. Đây là nguồn thu lớn đối với bà con ven biển, đặc biệt là vùng bãi ngang và là dấu hiệu cho thấy biển thực sự đã hồi sinh trở lại sau sự cố môi trường.

Y.N

  • Xin chờ trong giây lát...