Ngoại trưởng Mỹ là mục tiêu tấn công ở Afghanistan

Cập nhật: 23:15 | 27/09/2017
Tên lửa đã được nã vào sân bay quốc tế Kabul hôm 27/9 ngay sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đến thủ đô Afghanistan tham gia các cuộc đàm phán.

Hiện cả Taliban và IS đồng loạt nhận trách nhiệm về vụ nã rocket này. Taliban còn nhấn mạnh, mục tiêu của các đợt công kích này là Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

ngoai truong my la muc tieu tan cong o afghanistan
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ xuất hiện ở Kabul sáng 27/9 

"Vụ tấn công diễn ra vào khoảng 11h36 trưa ngày 27/9. Những quả rocket đã phá hủy rào chắn an ninh, phá hủy 1 trực thăng và làm 3 chiếc khác bị hư hỏng", Yaqub Rassouli, giám đốc sân bay quốc tế Kabul, trả lời báo chí.

Những kẻ tấn công đã phóng rocket SPG-9 từ quận Deh Sabz, phía đông bắc thủ đô Kabul. Không có thương vong về người nào được ghi nhận. Reuters cho biết Bộ trưởng James Mattis đã rời khỏi sân bay trước đó.

Ông Mattis cùng Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đáp xuống sân bay quốc tế Kabul sáng ngày 27/9 trong chuyến thăm không được tiết lộ lịch trình.

Chuyến thăm Afghanistan của ông Mattis diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo chiến lược mới hứa hẹn tăng cường các chiến dịch quân sự nhằm vào Taliban.

Hiện Mỹ có khoảng 8.400 quân đồn trú tại Afghanistan, hầu hết là cố vấn quân sự. Bộ trưởng Mattis từng tuyên bố Mỹ sẽ triển khai thêm 3.000 binh sĩ Mỹ tới Afghanistan phục vụ công tác đào tạo cho binh sĩ chính phủ ở đây./.

Tags: IS Taliban Rocket
  • Xin chờ trong giây lát...