Nghiên cứu cho thấy Probiotics có thể giúp kiểm soát chứng béo phì ở trẻ em

Cập nhật: 19:19 | 08/09/2020
Hơn 340 triệu trẻ em và thanh thiếu niên, trên toàn cầu, bị thừa cân hoặc béo phì vào năm 2016, có nghĩa là họ có nguy cơ mắc bệnh béo phì và bệnh tật sau này cao hơn, thậm chí tử vong sớm. Một giải pháp cho gánh nặng ngày càng tăng có thể được tìm thấy bằng cách chuyển sự quan tâm đến sức khỏe đường ruột của trẻ em.
nghien cuu cho thay probiotics co the giup kiem soat chung beo phi o tre em

Theo một nghiên cứu nhỏ sẽ được trình bày tại e-ECE 2020, Đại hội nội tiết Châu Âu lần thứ 22, khi kết hợp với chế độ ăn uống kiểm soát lượng calo, chủng vi khuẩn sinh học Bifidobacterium breve có thể giúp trẻ em và thanh thiếu niên bị béo phì giảm cân.

Hệ vi sinh vật đường ruột của chúng ta là một quần thể năng động gồm hơn 100 nghìn tỷ vi sinh vật trong đường tiêu hóa của chúng ta và chúng chịu trách nhiệm duy trì chức năng miễn dịch, trao đổi chất bình thường và bảo vệ chống lại các mầm bệnh. Chế độ ăn uống được coi là động lực chính của hệ vi sinh vật đường ruột, và sự mất cân bằng trong hệ vi sinh vật có liên quan đến bệnh tật và nhiễm trùng. Theo Trung tâm Quốc gia về sức khỏe bổ sung và tích hợp của Hoa Kỳ: Probiotics bao gồm vi khuẩn sống và các vi sinh vật khác "nhằm mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được tiêu thụ hoặc áp dụng cho cơ thể" và có thể được tìm thấy trong sữa chua, các loại thực phẩm lên men khác và thực phẩm chức năng.

nghien cuu cho thay probiotics co the giup kiem soat chung beo phi o tre em

Tương tự hoặc giống với các vi sinh vật hiện diện tự nhiên trong cơ thể chúng ta, một số vi khuẩn của những chế phẩm sinh học này có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, sản xuất vitamin và tiêu diệt các tế bào gây bệnh.

Bifidobacteria là một trong những vi khuẩn phổ biến nhất được sử dụng trong chế phẩm sinh học vì chúng sống tự nhiên trong dạ dày và ruột của chúng ta và bảo vệ chống lại mầm bệnh, điều chỉnh hệ thống miễn dịch của chúng ta và cung cấp chất dinh dưỡng bằng cách phá vỡ carbohydrate và chất xơ. Chủng này cũng tạo ra các axit béo chuỗi ngắn, cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sức khỏe đường ruột, cảm giác đói và cân nặng.

nghien cuu cho thay probiotics co the giup kiem soat chung beo phi o tre em

Nghiên cứu trước đây đã sử dụng hỗn hợp các chủng probiotic để đánh giá tác dụng đối với việc kiểm soát béo phì, vì vậy các tác giả của nghiên cứu hiện tại đã tìm cách tìm hiểu điều gì đã xảy ra khi họ sử dụng riêng Bifidobacteria .

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...