Nghiên cứu cho biết: Các triệu chứng coronavirus thường mất 5 ngày để xuất hiện.

Cập nhật: 12:00 | 10/03/2020
Theo một nghiên cứu được công bố: Những người bị nhiễm coronavirus mới có xu hướng phát triển các triệu chứng khoảng 5 ngày sau khi tiếp xúc và hầu như luôn luôn trong vòng 2 tuần.  
nghien cuu cho biet cac trieu chung coronavirus thuong mat 5 ngay de xuat hien
Hình ảnh minh hoạ

Thời gian ủ bệnh đó phù hợp với ước tính trước đó từ các cơ quan y tế công đồng và kết quả cho thấy 14 ngày cách ly là thích hợp cho những người có khả năng tiếp xúc với coronavirus.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã sử dụng tiêu chuẩn đó trong đại dịch hiện nay - ví dụ, khuyến cáo rằng mọi người nên tự cách ly trong 2 tuần sau khi đi du lịch đến các quốc gia có bệnh truyền nhiễm lây lan coronavirus, như Ý hoặc Hàn Quốc.

Justin Lessler, một tác giả của nghiên cứu và phó giáo sư dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg cho biết: Khi nói đến những khu vực cách ly đó, thời gian ủ bệnh "cho chúng ta biết lý do cách ly trong bao lâu”. Nghiên cứu của ông, được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine, cũng cho thấy rằng; sàng lọc triệu chứng virus - chẳng hạn như kiểm tra nhiệt độ tại sân bay - có thể là "Nếu ai đó đang trong thời kỳ ủ bệnh, đó là lỗ hổng, khi ai đó đã bị nhiễm bệnh có thể đi vào nước này và không bị phát hiện bởi giám sát dựa trên triệu chứng ".

Điều đó có thể giải thích tại sao những nỗ lực của CDC trong việc sàng lọc hơn 46.000 trường hợp theo thông cáo về "sốt, ho và khó thở" đã dẫn đến chỉ có 1 trường hợp dương tính với coronavirus, theo dữ liệu sàng lọc gần đây nhất của CDC, được phát hành vào cuối tháng 2 .

B.N

  • Xin chờ trong giây lát...