Hà Nội:

Nghi vấn các ki ốt tại Liên minh HTX tự ý chặt cây xanh trên đường Dương Đình Nghệ

Cập nhật: 13:53 | 04/10/2019
Hàng loạt ki ốt tại khu đất liên minh hợp tác xã không phép được dựng lên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Thậm chí mới đây nhất nghi vấn các ki ốt còn tự ý chặt cây, chính quyền có đang buông lỏng quản lí.  

Thực tế cho thấy đã có rất nhiều những sự cố nghiêm trọng liên quan đến cháy nổ xuất phát từ xây dựng tràn lan các ki ốt tạm bợ trên dự án để kinh doanh. Đây được coi là bài học nhãn tiền cho thực trạng này, chính vì vậy cần sự quản lí và giám sát chặt chẽ của chính quyền sở tại cũng như lực lượng thanh tra xây dựng.

nghi van cac ki ot tai lien minh htx tu y chat cay xanh tren duong duong dinh nghe
Các ki ốt mọc lên tại khu đất Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử Tầm nhìn, chiều ngày 2/10 tại khu đất Liên minh hợp tác xã Việt Nam trên trục đường Dương Đình Nghệ giao với đường Phạm Hùng (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xã xảy ra hiện tượng cây xanh trên vỉa hè bị chặt đi. Nghi vấn là do các ki ốt này tư chặt cây để phục vụ cho việc buôn bán tại đây.

Sự việc diễn ra ngay trước ki ốt số 16, được biết ki ốt đang kinh doanh bán trà chanh. Tình trạng trên đã khiến người dân nơi đây cảm thấy bất bình. Có thể thấy rằng việc tự ý phá hoại của công để phục vụ cho việc buôn bán thu lời là điều không thể chấp nhận được.

nghi van cac ki ot tai lien minh htx tu y chat cay xanh tren duong duong dinh nghe
Cây xanh vừa mới bị chặt đi trước ki ốt số 16

Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc, phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với đội thanh tra trật tự xây dựng phường Mỹ Đình 1. Qua trao đổi, vị đại diện đội thanh tra xây dựng cho biết: “Việc cá nhân tự ý chặt cây phá hoại của công, nếu các anh phát hiện thì cần báo cho lực lượng công an và quản lí cây xanh chứ phường không quản lí. Còn các ki ốt được dựng lên là của Liên minh Hợp tác xã và đã được chấp thuận của quận từ cuối năm 2018”.

Trước diễn biến đag diễn ra rất nhức nhối ở đây. Dư luận đang mong mỏi sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt và kịp thời của chính quyền sở tại. Cần báo cho lực lượng công an về hành vi phá hoại tài sản này là chuyện đương nhiên của các cơ quan báo chí như chúng tôi. Tuy nhiên câu trả lời thản nhiên và vô trách nhiệm, đùn đẩy như của vị thanh tra xây dựng phường Mỹ Đình 1 cũng thật đáng thất vọng.

Hơn bao giờ hết nếu như các lực lượng chức năng và chính quyền phường sở tại không vào cuộc xử lí nghiêm hành vi này thì chẳng ai dám đảm bảo cho số phận của các cây xanh tiếp theo trên đường Dương Đình Nghệ cả. Bởi những cây xanh này mặc dù đang lan tỏa bóng mát và làm đẹp đô thị phố phường, nhưng lại vô tình là chướng ngại vật cho việc kinh doanh của các ki ốt tại đây.

Nếu không ngăn chặn thì tự nhiên hành vi ngày 2/10 vừa qua trước ki ốt số 16 lại trở thành tiền lệ hay sao? Biết đâu người ta lại nghĩ ki ốt này làm đc thì ki ốt khác cũng làm được vì chẳng ai biết mà ngăn cấm hay truy phạt cả?

Bình Minh

  • Xin chờ trong giây lát...