Hong Kong:

Nghệ sỹ ngoại tình gây bê bối, nhà đài đòi bồi thường

Cập nhật: 05:56 | 08/07/2020
Scandal ngoại tình của Chu Trí Hiền, Huỳnh Tâm Dĩnh khiến ĐTH TVB Hong Kong chịu thiệt hại hàng chục tỷ đô-la. Mới dây, nhà đài đã đưa ra yêu cầu các nghệ sĩ trực thuộc phải chịu trách nhiệm về những tổn thất tài chính do bê bối đời tư của họ
nghe sy ngoai tinh gay be boi nha dai doi boi thuong
Vụ bê bối ngoại tình của Huỳnh Tâm Dĩnh khiến TVB thiệt hại hàng trăm triệu đô-la

Bê bối cá nhân của các nghệ sĩ trực thuộc TVB đã khiến nhà đài này nhiều phen lao đao và hứng chịu những tổn thất tài chính không đáng có. Điển hình như Huỳnh Tâm Dĩnh đã làm công ty “bốc hơi” khoảng 100 triệu đô la Hồng Kông (gần 300 tỉ đồng) vì bê bối ngoại tình với Hứa Chí An hồi năm 2019. Ngoài việc bị cắt các hợp đồng quảng cáo, tạm ngưng các chương trình liên quan, bạn gái cũ của Mã Quốc Minh đã khiến phim Bằng chứng thép 4 phải đổi diễn viên, quay lại nhiều phân cảnh quan trọng.

Cặp đôi TVB Chu Trí Hiền và Lê Chấn Diệp cũng khiến nhà đài lao đao vì mối tình bất chính của bộ đôi. Sau khi bị phanh phui chuyện ngoại tình, họ phải tạm ngừng hoạt động, khiến nhiều dự án, chương trình truyền hình có liên quan bị ảnh hưởng. Hiện con số thiệt hại mà hai ngôi sao này gây ra vẫn chưa được thống kê cụ thể.

Có thông tin rằng TVB đang soạn thảo một điều khoản mới nhằm kiểm soát chặt chẽ đời tư của các nghệ sĩ trực thuộc công ty. Theo nội dung của điều khoản này, các ngôi sao phải chịu trách nhiệm (gồm cả trách nhiệm về mặt tài chính) nếu hành vi, lời nói của họ gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhà đài hay việc phát hành, phân phối các tác phẩm liên quan. Điều khoản này dự kiến được thêm vào các hợp đồng mới. Động thái của TVB một phần xuất phát từ việc một năm trở lại đây, nghệ sĩ của nhà đài đã vướng vào không ít bê bối. Trong đó, nổi cộm hơn cả là vụ ngoại tình chấn động giữa Huỳnh Tâm Dĩnh với Hứa Chí An và mối tình vụng trộm của hai nghệ sĩ cùng công ty: Chu Trí Hiền và Lê Chấn Diệp.

Nguyên nhân chính khiến TVB muốn thêm điều khoản quản lý là bởi các quy định từ phía Trung Quốc. Những năm gần đây, chính quyền đại lục đã có những quy định chặt chẽ đối với các hành vi của nghệ sĩ. Nhiều công ty điện ảnh, giải trí từ đó đã đưa các điều khoản liên quan vào hợp đồng nhằm hạn chế những sai phạm của các ngôi sao trực thuộc. Do nhiều bộ phim truyền hình gần đây của TVB có hợp tác hoặc được xác nhận phát sóng tại đại lục, nhà đài cũng phải tuân thủ các quy định của đất nước tỉ dân. Cụ thể, họ phải đảm bảo rằng các nghệ sĩ của mình không được liên quan đến các hành vi như: mại dâm, đánh bạc, ma túy, phát ngôn gây chia rẽ và khuyến khích độc lập Hồng Kông…

Theo JayneStars, thị hậu TVB Lý Giai Tâm từng có phát ngôn ủng hộ độc lập Hồng Kông sau đó bị khán giả đại lục tẩy chay. Năm 2019, cô bị nhà đài loại khỏi 4 dự án phim và hạn chế các hoạt động.

nghe sy ngoai tinh gay be boi nha dai doi boi thuong
Nghệ sĩ Hồ Định Hân dự kiến sẽ là người đầu tiên ký hợp đồng với điều khoản bổ sung này

TVB quyết định lên kế hoạch đưa điều khoản mới bổ sung vào hợp đồng nhằm kiểm soát hành vi của “gà” nhà từ đó giúp công ty tránh những tổn thất tài chính. Sau khi tham khảo ý kiến của các luật sư, nhà đài nổi tiếng này sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng mới bao gồm điều khoản nói trên.

Hồ Định Hân, nữ diễn viên dự kiến gia hạn thêm hợp đồng với TVB, sẽ là một trong những nghệ sĩ đầu tiên ký vào bản hợp đồng chứa điều khoản mới kể trên. HK01 liên lạc với phía minh tinh họ Hồ, cô nói rằng bản thân không chắc chắn về vấn đề này và từ chối đưa ra bình luận.

PV(tổng hợp)

  • Xin chờ trong giây lát...