Nghệ sĩ Việt quyên góp, ủng hộ chống dịch Covid-19

Cập nhật: 23:46 | 14/03/2020
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam, nhiều nghệ sĩ Việt đã có những nghĩa cử cao đẹp như quyên góp và kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè, người dân cùng góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Kể từ ngày hôm qua, hàng loạt các ngôi sao Việt đã quyên góp, ủng hộ hàng tỉ đồng để mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế nhằm giúp đỡ người dân và các cơ quan y tế vượt qua giai đoạn khó khăn này.  

Tiên phong trong chiến dịch ủng hộ này là ca sĩ Hà Anh Tuấn và Chi Pu. Ngày 13/3, Hà Anh Tuấn cùng hai người bạn - đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng tài trợ 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức (mỗi phòng cách ly áp lực âm như trên trị giá 650 triệu đồng) cho 3 địa phương là Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh. Nam ca sĩ còn cho biết sẽ tiếp tục chủ động đề nghị tài trợ cho những tỉnh thành khác dựa trên các diễn biến tiếp theo của dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Còn Chi Pu ủng hộ 1 tỉ đồng lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội cùng 5.000 bộ đồ bảo hộ. Toàn bộ số tiền đều do Chi Pu đóng góp. Phía nữ ca sĩ đã liên hệ với cố vấn chuyên môn y khoa của đơn vị sản xuất phòng cách ly áp lực âm để được tư vấn chuyên môn và kịp thời lắp đặt phòng cách ly để đưa vào sử dụng.Về trang phục bảo hộ, Chi Pu sẽ trực tiếp đi tặng và bàn giao cho đại diện của nhiều bệnh viện. Đại diện nữ ca sĩ cho biết đã liên hệ với Sở Y tế Hà Nội và được tạo điều kiện kết nối với nhiều bệnh viện trong thành phố.

nghe si viet quyen gop ung ho chong dich covid 19
Chi Pu, Hà Anh Tuấn, Việt Hương là những ca sĩ tiên phong ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Là những người tiên phong nên Hà Anh Tuấn và Chi Pu đã góp phần truyền cảm hứng sâu rộng đến các nghệ sĩ khác. Hiện đã có thêm nhiều nghệ sĩ Việt khác quyên góp, ủng hộ bằng tiền, trang thiết bị, vật tư y tế để cùng ngành y tế phòng chống dịch Covid-19.

Nghệ sĩ Việt Hương cũng đã ủng hộ nước sát khuẩn tay tới người dân Hà Nội. Hiện tại, cô đang lo việc chuyển nước rửa tay ra Thủ đô. Ngoài việc chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, Việt Hương cũng đã mua tặng máy lọc nước cho người dân Bến Tre trong tình thế người dân nơi đây đang phải đối mặt với hạn mặn.

Ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung công bố ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch tới bộ đội biên phòng, nơi ngày đêm túc trực cùng các trung tâm y tế và công an phường tại Hà Nội; Ca sĩ Tóc Tiên góp 100 triệu đồng; Ca sĩ Min đã đóng góp cho bệnh viện 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay. Món quà đã được cộng sự của Min mang đến trao tặng cho bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Min cũng là ca sĩ thể hiện ca khúc Ghen cô Vy cùng Erik. Ca khúc cổ động phòng chống COVID-19 của Bộ Y tế Việt Nam đang gây sốt khắp thế giới.

nghe si viet quyen gop ung ho chong dich covid 19
Ca sĩ Tùng Dương và Thùy Dung

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà quyên góp hơn 3 tỷ VNĐ, vừa ủng hộ chống dịch Covid-19, vừa hỗ trợ bà con miền Tây chống hạn mặn. Số tiền này của Hồ Ngọc Hà và nhiều bạn bè cùng ủng hộ, trong đó có NTK Lý Quí Khánh, đã âm thầm vận động tiền bạc nhằm cùng toàn dân chống dịch Covid-19, cũng như hỗ trợ các bà con ở miền Tây.

Theo nữ ca sĩ, cô sẽ trích 1 tỷ VNĐ cho công tác phòng dịch Covid-19. Số tiền còn lại sẽ được được dùng để giúp người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long vượt qua đợt hạn mặn lịch: 1 tỷ VNĐ tiền mặt và 1 tỷ VNĐ để mua các thiết bị lọc nước.

nghe si viet quyen gop ung ho chong dich covid 19
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Chia sẻ trên trang cá nhân, nữ ca sĩ cho biết cô không định công bố điều này, "chỉ định yên lặng mà làm". Tuy nhiên, vì muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cho cộng đồng, Hồ Ngọc Hà quyết định công khai tất cả và khuyến khích mọi người cùng chung tay góp sức giúp người dân toàn quốc vượt qua thời điểm chông gai này.

Không chỉ có các nghệ sĩ Việt chung tay vì cộng đồng chống dịch Covid-19 mà còn có cả những doanh nhân, các nhà hảo tâm khác trên cả nước...

Chỉ trong 1 ngày kêu gọi, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các doanh nhân trong CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Ủy ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cùng các nhà hảo tâm trên toàn quốc, với tổng kinh phí huy động được là 5 tỉ đồng, đủ để sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện virus SARS-CoV-2.

Là đơn vị tiên phong trong việc ủng hộ số kinh phí này, anh Nguyễn Cảnh Hồng, Chủ tịch CLB Sao Đỏ, cho biết trước nguy cơ dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng, là doanh nhân, anh muốn góp phần nhỏ bé của mình cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.

Đặc biệt, trong số những doanh nhân đóng góp kinh phí đợt này, có một người đặc biệt là chị Nguyễn Thảo Vân, là một người khuyết tật, Giám đốc Trung tâm Nghị lực sống, giúp các trẻ em khuyết tật vươn lên số phận cũng đã trích số tiền nhỏ bé từ nguồn kinh doanh của mình để ủng hộ 50 triệu đồng.

nghe si viet quyen gop ung ho chong dich covid 19
Nguyễn Thảo Vân, GĐ Trung tâm Nghị lực sống

Chia sẻ về hành động này, chị Vân cho biết: “Sự đóng góp của tôi so với các anh chị trong hội nhỏ bé lắm. Nhưng trước dịch Covid-19, tôi cho rằng ai cũng phải chung tay hành động, tùy vào sức của mình để đóng góp cho đất nước”, chị Vân bày tỏ.

Việc làm thiết thực, có ý nghĩa của các nghệ sĩ, doanh nhân đang góp phần lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

Bình Nguyên

  • Xin chờ trong giây lát...