Nghệ An: Thiếu nữ thuê phòng trọ lôi kéo sinh viên gia nhập "Hội Thánh Đức Chúa trời"

Cập nhật: 13:10 | 03/05/2018
Cơ quan chức năng vừa phát hiện một cô gái truyền bá, lôi kéo người dân tham gia "Hội Thánh Đức Chúa trời" ở Nghệ An.

Ngày 2/5, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, vừa phát hiện, ngăn chặn kịp thời một đối tượng truyền bá, lôi kéo người dân tham gia "Hội Thánh Đức Chúa trời" trái phép.

Theo đó, vào khoảng 10h20 ngày 2/5, Công an huyện Nghĩa Đàn bất ngờ ập vào kiểm tra nhà trọ của bà Nguyễn Thị Vân (trú xóm 4, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An). Tại đây, lực lượng chức năng đã bắt quả tang Phan Thị Sương (SN 1992, trú tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành) đang thuê phòng trọ dưới danh nghĩa mở rộng thị trường giày cao cấp để tập hợp, lôi kéo các đối tượng đến sinh hoạt "Hội Thánh Đức Chúa trời" trái phép.

Tại phòng trọ của Sương, cơ quan công an đã thu giữ 15 kg tài liệu, sách không rõ nguồn gốc và nhiều đồ vật liên quan đến hoạt động của “Hội Thánh Đức Chúa trời”.

Khai nhận với cơ quan công an, Sương cho biết đến xã Nghĩa Trung thuê phòng trọ để tiếp xúc, lôi kéo bà con trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa cùng nghiên cứu và trao đổi kiến thức về “Hội Thánh Đức Chúa trời”. Các thành viên tham gia “Hội thánh đức chúa trời” đều là học sinh, sinh viên của các Đại học, cao đẳng trên địa bàn.

nghe an thieu nu thue phong tro loi keo sinh vien gia nhap hoi thanh duc chua troi

Trước đó, đưa tin, chiều tối 29/4, Công an TP Vinh phối hợp với Công an xã Nghi Phú, Công an phường Hà Huy Tập tổ chức kiểm tra hành chính và bắt quả tang 12 người có biểu hiện nghi vấn về sinh hoạt "Hội Thánh Đức Chúa trời" trái phép tại phòng 501-01 chung cư Golden City 3 (xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An).

Trong số này người lớn tuổi nhất sinh năm 1959, còn lại phần lớn sinh năm 1992-1997, có 3 người khai là sinh viên Trường ĐH kinh tế quốc dân và ĐH Kinh tế Nghệ An.

Căn hộ số 501.01 là của anh Hoàng Xuân Quỳnh (SN 1980, kiến trúc sư, quê thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Anh này cũng được xác định là người đứng đầu điểm sinh hoạt “Hội Thánh Đức Chúa trời”.

Mai Anh

  • Xin chờ trong giây lát...