Nghệ An: Đứt dây tời tàu cá, một ngư dân tử vong

Cập nhật: 12:45 | 13/08/2020
Ngày 13/8, ông Trần Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cho biết một ngư dân của xã tử vong và 2 ngư dân khác bị thương nhẹ khi đánh bắt hải sản trên biển.
nghe an dut day toi tau ca mot ngu dan tu vong
Người thân đưa thi thể nạn nhân về mai táng

Sự việc xảy ra vào khoảng 1 giờ ngày 12/8, tàu cá NA 92828 TS do anh Nguyễn Văn Tương trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu làm chủ, đang đánh bắt ở ngư trường Vịnh Bắc bộ thì xảy ra sự cố đáng tiếc. Khi ra lưới để đánh bắt hải sản, trong lúc dùng dây tời để kéo thuyền thúng nhỏ lên thuyền lớn, bất ngờ dây tời bị đứt và đánh trúng vào một ngư dân khiến người này tử vong tại chỗ, hai người khác bị thương nhẹ.

Ngư dân tử vong là anh Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1993, trú tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu). Đến khoảng 17 giờ ngày 12/8, tàu cá cập cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, nạn nhân được đưa về với gia đình và mai táng theo phong tục địa phương.

Anh Thắng là lao động chính của gia đình, chuyên nghề đi biển. Vợ anh không có công việc ổn định, gia đình có 2 con nhỏ (cháu lớn 3 tuổi và một cháu mới 7 tháng tuổi), hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, tàu cá NA 92828 TS ra khơi đánh bắt hải sản từ ngày 8/8, trên tàu có nhiều ngư dân ở các xã Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu).

PV

  • Xin chờ trong giây lát...