Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc cũng là dịp vinh danh các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu

Cập nhật: 10:54 | 13/11/2019
Tổ dân phố số 14 Phường Dịch Vọng Hậu chủ yếu là cán bộ, công nhân viên chức về hưu. Mặc dù không phải là một cấp hành chính mà là tổ chức tự quản của cộng đồng dân cư nhưng là nơi thực hiện dân chủ trực triếp và rộng rãi để phát huy các hình thức hoạt động tự quản, tổ chức nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của cấp trên giao.  

Thời gian qua, cùng với hoạt động của các tổ chức tự quản khác ở thôn, tổ dân phố14 đã hoạt động rất hiệu quả, tổ dân phố đã được các cấp Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận. Hiệu quả đó không chỉ tính được bằng giá trị về mặt vật chất như các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng… bên cạnh hiệu quả hữu hình có thể đo, đếm được như công trình cấp thoát nước, làm sạch đẹp đường phố, giữ vững an ninh trên địa bàn, quan tâm giáo dục thanh thiếu niên… còn có giá trị hiệu quả vô hình không đo đếm được, đó là sự đoàn kết cộng đồng của cộng đồng dân cư, là niềm tin, sự tôn trọng của người dân đối với Đảng, Nhà nước và chính quyền cơ sở…

ngay hoi dai doan ket dan toc cung la dip vinh danh cac tap the gia dinh ca nhan tieu bieu
Đội văn nghệ Câu lạc bộ Hướng Dương của tổ dân phố biểu diễn

Với lối sống mẫu mực của bí thư chi bộ, một đại tá công an về hưu, tổ trưởng dân phố, nguyên giảng viên lý luận chính trị, mặc dù đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn ngày đêm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Ngoài công việc hằng ngày, các ông đã khuyến khích động viên các tổ chức: người cao tuổi, Mặt trận tổ quốc, cựu chiến binh, hội phụ nữ, Hội Giáo chức… hoạt động đều đặn và hiệu quả. Tổ có hẳn một đội văn nghệ quần chúng mang tên Câu lạc bộ Hướng dương thường xuyên biểu diễn trong các dịp lễ hội, hội nghị và giao lưu.

ngay hoi dai doan ket dan toc cung la dip vinh danh cac tap the gia dinh ca nhan tieu bieu
Đồng chí Bí thư Chi bộ trao phần thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong ngày hội Đại đoàn kết dân tộc

Sống khỏe, sống có ích luôn là động lực giúp con cháu hoàn thành nhiệm vụ, giúp tổ dân phố luôn bình an, không khí xóm phố luôn đoàn kết nhất trí. Nhân dịp ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tổ dân phố đã vinh danh các gia đình, tập thể và cá nhân tiêu biểu.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...