Ngày hội của phụ nữ Thủ đô

Cập nhật: 16:22 | 14/10/2019
Sáng 14-10,Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình "Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo - khởi nghiệp" năm 2019.  
ngay hoi cua phu nu thu do

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh cho biết , năm 2019 các cấp Hội phụ nữ toàn Thành phố đã chủ động , sáng tạo tổ chức tốt phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực hiên chủ đề "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em" do trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị" của Thành phố. Hơn thế, Hội còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng tổ chức vững mạnh, phát huy vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ trẻ em với nhiều công trình,phần việc thiết thực như xây sửa 91 mái ấm tình thương, giúp 2000 hộ phụ nữ nghèo và cận nghèo nâng cao mức sống, giới thiệu việc làm cho 20.000 lao động...

Năm 2019 cũng là năm thứ hai các cấp Hội phụ nữ triển khai thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2025", với mục tiêu tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ nữ Thủ đô về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Thành phố về khởi nghiệp, phát triển kinh tế, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

Cũng trong chương trình, Hội LHPN Thành phố đã tổ chức trao giải cuộc thi ảnh "Nét đẹp phụ nữ Thủ đô" và Cuộc thi viết "Về các vấn đề gia đình thời nay" trên Báo Phụ nữ Thủ đô. Thông qua những hình ảnh đẹp, những bài viết hay, sinh động, cuộc thi đã góp phần lan tỏa các giá trị truyền thống của Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến.

ngay hoi cua phu nu thu do
Các tác giả đoạt giải cuộc thi ảnh "Nét đẹp phụ nữ Thủ đô"

Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo – khởi nghiệp là dịp tôn vinh tài năng, sức sáng tạo và nét đẹp của phụ nữ Thủ đô. Nhân dịp này, Hội LHPN TP biểu dương 10 sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của phụ nữ Thủ đô. Bằng lao động cần cù, sáng tạo, kết hợp với khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại và bàn tay khéo léo của chị em đã tạo ra những sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường, có giá trị kinh tế cao như tranh từ gạo, son môi làm từ gấc, túi vải không dệt…

ngay hoi cua phu nu thu do

Chương trình còn diễn ra các hoạt động sôi nổi như trưng bày và giới thiệu 54 gian hàng nông sản, đặc sản truyền thống của các địa phương như cốm Vòng, bánh cuốn Thanh Trì, giò chả Ước Lễ, thịt gà sạch…; gian hàng làng nghề truyền thống, sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn và chương trình tuyển dụng lao động trực tiếp.

Việt Hoàng

  • Xin chờ trong giây lát...