Dịch COVID-19

Ngành giao thông vận tải Cần Thơ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch

Cập nhật: 10:30 | 24/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban An toàn Giao thông thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ và Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Cần Thơ) tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về việc tham gia giao thông an toàn, đảm bảo trật tự.

Các đơn vị đã tuyên truyền bằng loa phóng thanh phổ biến các quy định pháp luật trong lĩnh vực giao thông; phát 10.000 tờ rơi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, 3.500 cẩm nang có nội dung về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của Chính phủ. 2.000 tờ rơi, tuyên truyền, khuyến cáo để giúp người dân an toàn khi tham gia giao thông, đề phòng dịch COVID-19 cũng được cấp phát. Hoạt động này chủ yếu được thực hiện ở bến xe, bến tàu khách, chợ, trường học, bệnh viện, siêu thị…

nganh giao thong van tai can tho thuc hien nghiem cac bien phap phong chong dich
Ảnh minh họa

Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông thành phố Cần Thơ Mai Minh Ngoan cho biết, các hoạt động lần này nhằm mục đích truyền tải đến mọi người dân những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, giúp người dân an toàn khi tham gia giao thông. Nội dung tuyên truyền trọng tâm là khuyến cáo người dân cân nhắc trước khi đi lại, không thực hiện các chuyến đi không thực sự cần thiết, đặc biệt không đi đến các khu vực được thông báo có dịch khi chưa có trang bị bảo hộ phòng dịch.

Những người là chủ phương tiện vận chuyển, tài xế, hành khách… cũng được cơ quan hữu quan yêu cầu liên hệ với đường dây nóng và các cơ sở y tế gần nhất theo hướng dẫn nếu thấy bản thân có dấu hiệu mắc hoặc phát hiện có trường hợp nghi mắc COVID-19 khi tham gia giao thông, chủ động hợp tác chia sẻ đầy đủ thông tin cho nhân viên y tế để xử lý hiệu quả...

Ban An toàn Giao thông thành phố Cần Thơ cũng phối hợp với Sở Giao thông Vận tải thành phố vận động, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ trên phương tiện, các cảng hàng không, nhà ga, bến xe, bến tàu chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân cần thiết để tự bảo vệ mình và cộng đồng, phòng chống lây nhiễm trong quá trình làm việc; khử khuẩn, lau chùi sạch sẽ các phương tiện giao thông công cộng thường xuyên. Đối với phòng làm việc, phòng chờ kín hoặc khoang chở khách của phương tiện không thể mở cửa tạo thông thoáng tự nhiên, cần chỉnh nhiệt độ lên trên 26°C để hạn chế phát tán virus Sars-Cov-2.

Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ Tống Hoàng Kha, hiện nay, trên hầu hết các quận, huyện của thành phố đều có bến xe nên Sở đã yêu cầu các đơn vị phối hợp với cơ sở y tế tổ chức phun thuốc tiêu độc, sát trùng ở các điểm đậu đỗ xe. Sở cũng liên tục cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh ở các địa phương và có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe khách, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn thành phố yêu cầu thực hiện theo các hướng dẫn của ngành Y tế.

Ông Tống Hoàng Kha cho biết, những ngày qua, nhu cầu đi lại của người dân giảm nhiều nhưng hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố vẫn diễn ra bình thường. Các hãng xe tuân thủ tốt việc phòng, chống dịch COVID-19. Hầu hết hành khách có ý thức cao về việc phòng, chống dịch. Thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục phối hợp với các ban, ngành hữu quan thực hiện toàn diện các giải pháp phòng, chống dịch.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...