Nga đang sử dụng công nghệ độc đoán như thế nào để kiềm chế coronavirus?

Cập nhật: 15:32 | 29/03/2020
Đại dịch Covid-19 đang đem  đến cho chính quyền Nga một cơ hội chưa từng có để kiểm tra sức mạnh và công nghệ độc đoán mới của họ và những người ủng hộ quyền riêng tư, tự do ngôn luận của chính phủ, lo lắng chính phủ đang xây dựng các khả năng giám sát mới.
nga dang su dung cong nghe doc doan nhu the nao de kiem che coronavirus
Hình ảnh camera giám sát

Có lẽ công cụ công nghệ được công bố rộng rãi nhất trong kho vũ khí của Nga để chống lại coronavirus là hệ thống nhận dạng khuôn mặt khổng lồ của Moscow. Ra mắt vào đầu năm nay, hệ thống giám sát ban đầu đã gây ra một phản ứng dữ dội công khai bất thường với những người ủng hộ quyền riêng tư, nộp đơn kiện giám sát bất hợp pháp.

Tuy nhiên, coronavirus đã mang lại sự thúc đẩy quan hệ công chúng bất ngờ cho hệ thống.Tuần trước, cảnh sát Moscow tuyên bố; đã bắt và phạt 200 người vi phạm kiểm dịch và tự cách ly bằng cách sử dụng nhận dạng khuôn mặt và hệ thống camera 170.000. Theo báo cáo của truyền thông Nga; một số người vi phạm, bị cáo buộc, đã bị phạt đã ở bên ngoài chưa đầy nửa phút trước khi họ bị camera quay được..

Oleg Baranov, cảnh sát trưởng Moscow cho biết: ”Chúng tôi muốn có nhiều camera hơn nữa để không còn góc tối hay đường phụ.”,dịch vụ hiện đang hoạt động để lắp đặt thêm 9.000 camera.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...