NASA lên kế hoạch chinh phục hành tinh ‘chết’

Cập nhật: 09:11 | 02/07/2019
Không giống như đa số các tiểu hành tinh khác, phần lớn có kết cấu là đá và băng, hành tinh "chết" Pysche được cấu tạo chủ yếu từ sắt và nickel, rất giống lõi của Trái đất, theo các nhà nghiên cứu Mỹ.
nasa len ke hoach chinh phuc hanh tinh chet

Mô phỏng hình ảnh phi thuyền đến Psyche - Ảnh: NASA

Cùng với kế hoạch quay lại Mặt trăng và đưa con người đến sao Hỏa, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang bắt đầu chuẩn bị cho mục tiêu xa hơn là chinh phục tiểu hành tinh “chết” Pysche nằm sâu trong không gian.

Theo NASA, các nhà khoa học cho rằng Psyche có thể cung cấp một cái nhìn độc nhất vô nhị về quá khứ xa xưa của hệ Mặt trời, thời điểm những dạng phôi hành tinh tốc độ cao tạo nên địa cầu và các hành tinh khác vẫn còn tồn tại phổ biến.

Pysche có bề ngang 201 km, xoay quanh Mặt trời theo quỹ đạo nằm giữa sao Hỏa và sao Mộc. Sứ mệnh khám phá Pysche đang bắt đầu vào giai đoạn C, thời điểm các chuyên gia của NASA tập trung vào thiết kế cuối cùng và các hoạt động chế tạo/sản xuất liên quan đến dự án, sau khi thông qua khâu thẩm định.

Giai đoạn D của dự án được dự kiến khởi động vào đầu năm 2021. Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, tàu du hành sẽ được phóng vào tháng 8/2022, bay ngang sao Hỏa vào năm 2023 và đến mục tiêu trong năm 2026.

P.V (Tổng hợp)

Tags: tinh chết
  • Xin chờ trong giây lát...