Mỹ có thể dỡ bỏ hầu hết thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc?

Cập nhật: 10:24 | 04/03/2019
Mỹ có khả năng sẽ dỡ bỏ hầu hết hoặc tất cả thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc như một phần của thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Ngày 3/3, các nguồn tin cho biết Mỹ có khả năng sẽ dỡ bỏ hầu hết hoặc tất cả thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc như một phần của thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Theo các nguồn tin trên, trong các cuộc đàm phán gần đây với Mỹ, Bắc Kinh đã cho thấy quan điểm rõ ràng với Mỹ rằng điều cần thiết để đạt được một thỏa thuận cuối cùng là Mỹ phải dừng việc tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc theo kế hoạch sẽ được áp dụng vào ngày 1/3.

my co the do bo hau het thue quan doi voi hang hoa trung quoc

Trước đó, tờ Wall Street Journal cho biết Mỹ và Trung Quốc đã gần hoàn tất một thỏa thuận thương mại. Theo đó, Trung Quốc sẽ giảm thuế đối với hàng nông sản, hóa chất, ôtô và các sản phẩm khác của Mỹ.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng cam kết đẩy nhanh thời gian dỡ bỏ những giới hạn về sở hữu nước ngoài đối với các dự án xe hơi và giảm thuế đối với xe nhập khẩu xuống thấp hơn mức thuế hiện này là 15%.

Ngược lại, Washington sẽ xem xét dỡ bỏ hầu hết các lệnh trừng phạt đối với các sản phẩm của Trung Quốc từ năm ngoái.

T.H (Tổng hợp)

  • Xin chờ trong giây lát...