Muối dưa cải bằng nước nóng hay nước lạnh thì ngon?

Cập nhật: 22:05 | 20/11/2020
Với cách muối dưa cải đơn giản, dễ làm như dưới đây chị em vụng mấy cũng có thể thực hiện được thành công.

Dưa muối là món ăn ngon thường có mặt trong bữa ăn của người Việt. Món dưa muối có thể ăn kèm chấm cùng nước mắm ớt hay dùng để nấu canh dưa bò, cá om om dưa, lòng xào dưa, cơm rang... đều rất hấp dẫn.

Mặc dù là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng muối dưa làm sao cho đúng, cho ngon thì không phải ai cũng biết. Mới đây nhất, trên diễn đàn của các chị em yêu bếp một thành viên có tài khoản DuDu đã chia sẻ công thức muối dưa đơn giản, ai cũng có thể làm được khiến chị em rần rần làm theo. Nhiều chị em cũng vui vẻ khoe thành phẩm của mình.

Một cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian được thành viên DuDu chia sẻ đó là muối dưa bằng nước nóng, bạn cũng có thể muối dưa bằng nước ấm nhưng tuyệt đối không nên muối dưa bằng nước lạnh.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

- Cải bẹ muối dưa

- Muối

- Hành lá

muoi dua cai bang nuoc nong hay nuoc lanh thi ngon

2. Thực hiện

- Nên phơi dưa héo lá tóp tóp đi rồi mới rửa từng lá dưới vòi nước chảy cho sạch, xong vẩy kĩ nước, thái miếng vừa ăn là muối được luôn. Phơi được dưa thì khi muối cũng sẽ đỡ tốn diện tích bình, dưa thành phẩm cũng giòn hơn. Nếu rửa xong mới phơi thì lại bụi, cắt xong phơi rồi rửa thì vừa không hết bẩn, lại còn dễ nát dưa, tốn nhiều lần nước.

- Nên muối dưa bằng nước muối tinh khiết để đảm bảo vệ sinh.

- Muối dưa bằng nước ấm hoặc nước nóng sôi đều được. Không nên muối dưa bằng nước lạnh.

- Muối dưa nước ấm cũng được, nước nóng sôi cũng không sao cả, nhưng đừng muối nước lạnh, dưa.

- Hòa muối vào trong nước sôi, khẩu vị tùy từng người.

- Để vại dưa mới muối xong chỗ có nắng chiếu dưa sẽ nhanh chua và vàng hơn.

- Nếu hay ăn dưa liên tục, thì muối gối nhau: cứ vại này hết bớt lại 1 bát nước dưa chua rồi hoà cùng nước muối của vại sau là dưa nhanh chua.

- Dụng cụ muối dưa phải vệ sinh thật sạch, trước khi muối dưa tráng lại bình muối nước nóng một lượt thì dưa sẽ không lo bị khú, nhớt.

- Nên muối vào lọ thuỷ tinh hoặc vại sành.

- Sau khi cho dừa vào bình dùng miếng sứ hoặc đĩa đặt vào để cải bẹ ngập mặt nước, đậy kín nắp.

- Tùy vào nhiệt độ chị em để dưa cải muối chua ngoài nhiệt độ phòng khoảng 4-5 ngày là có thể dùng được rồi.

PV (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...