Mừng kỷ niệm 9 năm ngày thành lập báo điện tử Tầm nhìn

Cập nhật: 08:48 | 04/06/2019
Năm 2010 là thời điểm quan trọng đánh dấu sự bùng nổ của hệ thống thông tin trên nền tảng kỹ thuật số. Internet và các thiết bị điện tử dần chiếm lĩnh thị trường vốn được coi là “độc quyền” của báo in. Với thông điệp làm chủ thông tin chỉ bằng một cú click chuột, nhiều tờ báo điện tử đã xuất hiện và thu hút bạn đọc gần xa. Thời điểm này, với ước mơ hoàn thành sứ mệnh của người làm báo những thành viên tham gia đề án đã xin thành lập báo điện tử Tầm nhìn.  

Ngày 20 tháng 06 năm 2010, tại hội trường lớn của Khách sạn Daewoo Hà Nội, với niềm tin vào một tờ báo chân chính, khát khao góp tiếng nói phản biện để xây dựng xã hội tiến bộ, rất nhiều đại diện của các cơ quan quản lý và chuyên môn đã bấm nút quyết định cho báo Tầm nhìn chạy khởi động, tiêu biểu như đồng chí: Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí Thư; Lê Doãn Hợp, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin& Truyền Thông; Đặng Vũ Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban KH&CN của Quốc hội, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; Lãnh đạo các bộ, ban, ngành; các cơ quan báo chí, quản lý báo chí Trung ương…

Ngay từ thời điểm nung nấu ý định thành lập báo Tầm nhìn, ban lãnh đạo báo đã kiên định với một mục tiêu phát triển duy nhất. Đây là nơi tập trung đội ngũ những người làm báo chuyên nghiệp với cái tâm sáng, đôi mắt tinh và ngòi bút sắc, mang trong mình khát khao phục vụ sự thật và chỉ sự thật, luôn vững tin, không sợ hãi, tôn trọng từng thời khắc lịch sử và luôn minh bạch về thông tin với bạn đọc cả nước.

mung ky niem 9 nam ngay thanh lap bao dien tu tam nhin

Dẫu biết rằng để vững tin với lý tưởng phải vượt qua không ít chông gai. Qua 9 năm hoạt động, có nhiều tuyến bài mà từ phóng viên đến ban biên tập đều phải đối diện với không ít áp lực, trăn trở.

Nếu không nhờ tinh thần quyết liệt đấu tranh chống tiêu cực và niềm tin vào sự trong sạch của xã hội, có lẽ cũng không thể nào có được một tờ báo điện tử Tầm nhìn như hiện nay - một tập thể dũng cảm, dám cất cao tiếng nói để bảo vệ cái tốt đẹp, sự thật và dẹp bỏ những bất công trong xã hội.

  • Xin chờ trong giây lát...