Mưa lớn nhiều địa phương của tỉnh Nghệ An bị ngập sâu

Cập nhật: 20:31 | 30/10/2020
Trong chiều 29 và đêm 30/10, do hoàn lưu bão số 9, trên địa bàn tỉnh Nghệ An mưa to, lượng mưa đo được từ 150-300 mm. Nhiều huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhiều nơi bị ngập sâu, nhiều đoạn đường, đồi núi bị sạt lở.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, trên địa bàn huyện miền núi Thanh Chương đã xảy ra mưa lớn kéo dài gây ngập lụt, chia cắt cục bộ ở một số địa phương.

mua lon nhieu dia phuong cua tinh nghe an bi ngap sau
Nhiều nhà dân của xã Thanh Mỹ huyện Thanh Chương đã bị ngập sâu

Đến tối 29/10, một số xã văn sông tại huyện Thanh Chương và thị trấn Dùng nước lớn đã gây ngập lụt. Người dân vất vả chạy lũ xuyên đêm, thậm chí nhiều khu vực như xã Thanh Khê, xã Võ Liệt, Thanh Mỹ, Thanh Nho... người dân lên FB đăng tin nhờ sự giúp đỡ.

ÔngTrình Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết, trong ngày 29 và đêm 30/10, mưa rất lớn, nước sông Lam lên rất nhanh, nhiều nơi bị sạt lở, sụt cầu và bị cô lập. Các lực lượng cứu hộ ở địa phương đang giúp người dân sơ tán tài sản đến nơi an toàn.

Trong khi đó, rú Nguộc tại xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương đã sạt lở nghiêm trọng, nguời dân tại xóm 3, xã Ngọc Sơn đã phải di dời trong đêm đề phòng sạt lở.

“Từ chiều 29/10, nhiều gia đình sống gần chân núi Nguộc đã di chuyển đồ đạc, con người đến nơi an toàn, hiện nước đục từ núi đã chảy vào nhà, còn mép núi phía sông Lam đã sạt lở đoạn dài, khiến tuyến QL46A bị ách tắc”.

Trong khi đó, trong chiều 29/10, một số trường học trên địa bàn huyện Thanh Chương đã cho học sinh nghỉ các hoạt động tại trường, yêu cầu phụ huynh quản lý con em cẩn thận, tránh xảy ra tai nạn đuối nước trong mùa mưa bão.

Đến sáng 30/10, nhiều tuyến đường tại TP Vinh bị ngập sâu, nhiều trường học trên địa bàn đã thông báo cho học sinh nghỉ học.

Phóng viên đã ghi nhận tại một số địa phương của tỉnh Nghệ An

mua lon nhieu dia phuong cua tinh nghe an bi ngap sau
Người dân khẩn trương đưa tài sản có giá trị ên vị trí cao đr tránh bị ngập
mua lon nhieu dia phuong cua tinh nghe an bi ngap sau
Nhiều đoạn của các tuyến đường bị ngập sâu
mua lon nhieu dia phuong cua tinh nghe an bi ngap sau
Quốc lộ 7B đoạn qua thị trấn Yên Thành bị ngập sâu
mua lon nhieu dia phuong cua tinh nghe an bi ngap sau
Công an thị trấn Yên Thành đang giúp đữ người dân bị chết máy khi đi vào khu vực nước ngập sâu

Vũ Thắng

  • Xin chờ trong giây lát...