Mưa dông rải rác xoa dịu nóng bức tại Thành phố Hồ Chí Minh​

Cập nhật: 17:24 | 09/04/2020
Mặc dù mưa ngắn nhưng cũng phần nào làm dịu không khí, nhất là trong những ngày người dân ở trong nhà, hạn chế ra đường để phòng tránh dịch COVID-19.
mua dong rai rac xoa diu nong buc tai thanh pho ho chi minh
TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ dự kiến tiếp tục có mưa những ngày tới.

Mây đối lưu phát triển đã đưa đến những cơn mưa rào bất chợt, tuy rải rác ở một số khu vực Thành phố Hồ Chí Minh nhưng cũng đã kịp “giải khát” cho số đông người dân thành phố đang phải trải qua những ngày nắng nóng khó chịu, nhất là trong bối cảnh hạn chế ra đường để phòng, chống dịch COVID-19.

Vào lúc 13 giờ 50 phút ngày 9/4, tại khu vực quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, một cơn mưa rào kéo dài tầm 10 phút, đã xoa dịu không khí nóng bức cho khu vực. Một số tuyến đường khu vực quận Tân Phú lênh láng nước.

Chị Hứa Thị Chung, ở chung cư Lous Garden trên đường Trịnh Đình Thảo, quận Tân Phú cho biết, mặc dù mưa ngắn nhưng cũng phần nào làm dịu không khí, nhất là những ngày người dân ở trong nhà, hạn chế ra đường để phòng tránh dịch COVID-19. Hy vọng những ngày tới, mưa có thể xảy ra trên diện rộng để người dân thành phố có bầu không khí thoải mái, dễ chịu hơn.

Trước đó vài ngày, mưa cũng xảy ra rải rác trên địa bàn Quận 9 và Quận 12, thời lượng mưa kéo dài 5-7 phút, bắt đầu từ khoảng 14giờ, đem đến cảm giác dễ chịu cho nhiều người dân. Theo quan sát của phóng viên, càng về chiều 9/4, một số khu vực như Quận 9, huyện Nhà Bè mây đen mỗi ngày một đậm, kèm theo những tiếng sấm lớn, khả năng sẽ có mưa to.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong ngày 9/4, mây đối lưu đang tiếp tục phát triển trên khu vực tỉnh Long An, Đồng Tháp và bắt đầu phát triển khu vực Bình Phước, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh. Trong những giờ tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển, gây ra mưa rào và dông cho các khu vực kể trên, có nơi mưa vừa, mưa to. Riêng khu vực cảng của Thành phố Hồ Chí Minh có mưa rào và dông vài nơi.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...