Mưa dông gây nhiều thiệt hại tại huyện Lục Yên, Yên Bái

Cập nhật: 04:43 | 13/09/2020
Mưa dông xảy ra đêm 11/9 đến sáng ngày 12/9 trên địa bàn huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu, đường giao thông, đường điện ở một số xã.
mua dong gay nhieu thiet hai tai huyen luc yen yen bai
Nhiều tuyến đường bị sạt do ảnh hưởng của mưa lớn gây ra. Ảnh: TTXVN.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Lục Yên, tính đến 18 giờ ngày 12/9, mưa dông đã làm 13 hộ bị sạt lở đất vào nhà, trong đó: Xã Lâm Thượng có 7 hộ, có 2 hộ nguy cơ sập nhà, phải di dời; xã Mường Lai 4 hộ; xã Khánh Thiện 2 hộ, trong đó 1 nhà bị hư hỏng nặng, hộ còn lại đồi đất ở sau nhà hiện có vết nứt rộng 30cm, kéo dài 20m và bắt đầu sạt lở. Các hộ trên đã được chính quyền địa phương hỗ trợ di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Ngoài ra, có gần 170 ha lúa, ngô và rau màu, khoảng 2,7 ha ao cá bị thiệt hại; 2 con trâu, 15 con lợn và 4.177 con gia cầm bị nước cuốn trôi; 11 cầu bị hư hỏng, hàng trăm mét đường giao thông nông thôn bị sạt, hàng chục mét kênh mương bị vùi lấp; 3 cột điện và cột dây viễn thông bị đổ...

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, huyện Lục Yên đã thành lập 4 đoàn công tác do các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện làm trưởng đoàn trực tiếp xuống các xã bị ảnh hưởng để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, đồng thời thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình bị thiệt hại.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...