Một viện dưỡng lão ở khu vực Seattle là trung tâm của dịch coronavirus ở Hoa Kỳ

Cập nhật: 20:00 | 03/03/2020
Một cơ sở chăm sóc và phục hồi điều dưỡng ở vùng ngoại ô Seattle hiện là tâm điểm của vụ dịch coronavirus mới ở Hoa Kỳ . Bốn cái chết liên quan đến địa điểm này, người thân và bạn bè của 108 bệnh nhân bị cấm đến thăm.
mot vien duong lao o khu vuc seattle la trung tam cua dich coronavirus o hoa ky

Nhân viên y tế chuẩn bị chuyển một bệnh nhân trên cáng đến xe cứu thương tại Trung tâm chăm sóc cuộc sống của Kirkland.

Nhân viên y tế của Quận King Jeffrey Duchin nói: Vẫn chưa rõ virus lây lan đến Trung tâm chăm sóc cuộc sống ở Kirkland, nơi hơn 50 cư dân và nhân viên đã có các triệu chứng và sẽ được xét nghiệm coronavirus. Khoảng 180 người làm việc ở đó.

Một bệnh nhân đã được đưa đi bằng xe cứu thương từ cơ sở đến bệnh viện, người trả lời đầu tiên về tình trạng này cho biết thêm rằng; tất cả các cuộc gọi khẩn cấp đến cơ sở đang được điều trị như coronavirus.

Phát ngôn viên của thành phố Kellie Stickney nói : Trong khi đó, 27 lính cứu hỏa và 2 nhân viên cảnh sát ở Kirkland đang cách ly.; "Chúng tôi cũng đã được thông báo rằng một số nhân viên cứu hỏa trong khu vực cách ly đang biểu hiện bệnh cúm- giống như các triệu chứng”. Một lính cứu hỏa đã được phát hiện nhiễm bệnh vào hôm thứ Hai. Để phòng ngừa, các kỹ thuật viên y tế khẩn cấp sẽ mặc quần áo bảo hộ mỗi khi họ thăm khám về người bệnh, ngay cả khi người đó không được đề cập đến các triệu chứng coronavirus.

18 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được xác nhận tại tiểu bang Washington và 6 người đã chết - bao gồm cả 4 người từ Trung tâm chăm sóc cuộc sống . Những người đã chết trong độ tuổi từ 40 đến 80 và ít nhất 3 người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

B.N

  • Xin chờ trong giây lát...