Một thị trấn Wild West được rao bán với giá 7,5 triệu đô la ở New Zealand

Cập nhật: 22:35 | 29/06/2020
Nếu vài tháng qua khiến bạn cần một nơi nghỉ ngơi và đây có thể chỉ là tấm vé.
mot thi tran wild west duoc rao ban voi gia 75 trieu do la o new zealand
Hình ảnh bản sao thị trấn Wild West ở New Zealand

Một bản sao thị trấn Wild West nằm sâu trong vùng nông thôn New Zealand đã được đưa ra thị trường và nếu bạn có 7,5 triệu đô la để dự phòng, thì đó là của bạn.

Nông trại Mellons Scratchly được xây dựng với chi tiết chú ý tỉ mỉ vào năm 2006, dự định giống với những năm 1860 ở Kazakhstan. Nó có lối đi lát ván, văn phòng thị trưởng, tòa án nhân đôi như một rạp chiếu phim và thậm chí là một quán rượu được cấp phép. Khách sạn, hoạt động như một khách sạn và nằm khuất trong một khung cảnh đồi núi rộng lớn ở trung tâm New Zealand, mang đến cho người mua một cơ hội khá độc đáo để tái tạo mọi bộ phim phương Tây mà họ từng xem khi họ không chú ý đến khán giả. Tất cả các đặc điểm nổi bật của một trải nghiệm phương Tây đều có sẵn: bida, cửa xoay, ván gỗ và lò sưởi, và một số ngoại thất cổ xưa quyến rũ.

Nhưng nó không phải là tất cả niềm vui và trò chơi. Các đại lý bất động sản New Zealand Sothotti của International Realty mô tả trải nghiệm khó khăn hàng ngày mà bất kỳ cao bồi tương lai nào cũng sẽ phải chịu đựng. Họ viết mô tả về trang trại: "Mùa hè là để săn bắn, câu cá và bơi lội trong những dòng sông chảy qua thung lũng"; "Và trong mùa đông, chủ sở hữu được hưởng lợi từ thị trấn trượt tuyết đẹp như tranh vẽ Ohakune và các khu trượt tuyết Mount Ruapehu." Nằm ở vùng nông thôn Ruatiti, ở trung tâm đảo Bắc của New Zealand, trang trại được bao quanh bởi vùng nông thôn gần như hoang vắng.

Năm 2018, New Zealand đã thông qua các hạn chế đối với người nước ngoài mua nhà, để ngăn giá nhà tăng vọt. Nhưng là một doanh nghiệp chứ không phải là một nơi cư trú, Mellons Scratchly Ranch là một ngoại lệ. Khách sạn có 20 giường và 10 phòng tắm và một doanh nghiệp mật ong manuka ở bên cạnh.

mot thi tran wild west duoc rao ban voi gia 75 trieu do la o new zealand
Trang trại cũng điều hành một doanh nghiệp mật ong manuka

Đây không phải là thị trấn Old Western đầu tiên đi vào thị trường. "Các thị trấn ma" từ kỷ nguyên cũ đã tìm thấy chủ sở hữu mới trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm một thị trấn hoang vắng ở California đã kiếm được 1,4 triệu đô la vào năm 2018. Một thị trấn khác, Dunton ở Colorado, đã được chuyển đổi thành một khu nghỉ mát sang trọng một thế kỷ sau khi bị bỏ hoang.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...