Quảng Trị

Một thí sinh bị ốm được công an về tận nhà chở đi thi

Cập nhật: 14:42 | 11/08/2020
Một em thí sinh ở Quảng Trị không may bị ốm không đến được phòng thi, hội đồng coi thi đã nhờ lực lượng công an đến ttận nhà đón học sinh trên đến kịp giờ thi.

Chiều nay 10/8, các sĩ tử bước vào môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia, môn thi tiếng Anh. Vào lúc 14h, các cán bộ coi ở phòng thi 306, điểm thi số 2 thị xã Quảng Trị (đặt tại trường THPT Nguyễn Huệ), báo thí sinh Đào Thị Phương Thòa, SBD 32007097 vắng mặt. Em Thòa ở xã Hải Quy, huyện Hải Lăng.

mot thi sinh bi om duoc cong an ve tan nha cho di thi
Thí sinh bị ốm được CSGT địa phương về tận nhà đón đến điểm thi đúng giờ.

Ngay lập tức, hội đồng thi trường THPT Nguyễn Huệ đã nhờ lực lượng bảo vệ liên hệ với Công an thị xã Quảng Trị để xin sự hỗ trợ của lực lượng Công an.

Không một phút do dự, phía Công an đã cử tổ tuần tra gồm các đồng chí Đào Ngọc Tuấn, Trần Văn Hải và Phạm Đức Anh thuộc đội Công an giao thông về tận nhà của thí sinh ở xã Hải Quy, huyện Hải Lăng kiểm tra tình hình của thí sinh.

Khi công an đến nhà, thì được biết thí sinh bị ốm, sức khỏe yếu, bố mẹ lại đi vắng nên Thòa không thể đến phòng thi được. Các chiến sĩ nhanh chóng chở thí sinh Thòa đến địa điểm thi lúc 14h30 để kịp làm bài thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia.

Được sự động viên, chăm sóc của cán bộ y tế và cán bộ coi thi thí sinh đã hoàn thành tốt môn thi Tiếng Anh. Đây là môn thi cuối cùng, có ảnh hưởng đến cả kỳ thi. Cuối buổi thi, các đồng chí CSGT tiếp tục chở em Thòa về nhà.

Đây là hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân nói chung và công an Quảng Trị nói riêng. Đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, tính nhân văn của hội đồng coi thi đối với các thí sinh.

Đoàn Văn Thuận

  • Xin chờ trong giây lát...