Một phụ nữ Trung Quốc cưới chồng mới lo cho chồng cũ sống thực vật

Cập nhật: 03:37 | 29/12/2019
Chị Jia, sống ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, kết hôn được 3 năm thì không may người chồng bị ngã từ sườn núi xuống, bị tổn thương não, phải sống cuộc sống thực vật. Từ đó, khiến cuộc sống của gia đình rơi vào bế tắc. Muốn thay đổi cuộc sống, để có cơ hội chăm sóc chồng tốt hơn, chị Jia quyết định ly hồn chồng để tìm bờ vai khác che chở. 

mot phu nu trung quoc cuoi chong moi lo cho chong cu song thuc vat

Jia bón thức ăn, xoa bóp cho chồng cũ dù cô đã tái hôn. Ảnh: Sinchew.

Từ ngày người chồng bi tai nạn, phải sống thực vật, chị Jia một tay chăm sóc chồng, một tay nuôi dạy các con. Do phải ở nhà dành toàn bộ thời gian để chăm chồng nên chị Jia không có thời gian đi làm kiếm tiền nuôi sống gia đình. Trong cơn túng quẫn, chị Jia nghĩ đến việc phải ly hôn với chồng cũ, tìm chồng mới để tìm giải thoát bế tắc với hy vọng cưới một người đàn ông khác để có thể tiếp tục hỗ trợ chồng cũ. Quyết đinh của chị Jia được cả gia đình chồng cũ thấu hiểu nên rất ủng hộ. Mặc dù ly hôn nhưng chị cũng rất lo lắng vì không biết có chị có thể tìm được một người đàn ông đủ tốt bụng để thông cảm cho hoàn cảnh của mình, chung tay gánh vác những khó khăn của gia đình chị.

May mắn, chị Jia được người hàng xóm giới thiệu cho một người đàn ông tốt bụng và sẵn sàng kết hôn với chị để san sẻ và giúp đỡ cho những khó khăn mà chị đang gặp phải. Người chồng mới không chỉ lo toan tài chính cho gia đình mà còn cùng với Jia chăm sóc cho chồng cũ của chị đang nằm liệt giường.

Kết hôn với người khác nhưng Jia vẫn cảm thấy phải có trách nhiệm chăm sóc cho người chồng liệt giường suốt 22 năm qua. Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn, trở ngại phía trước nhưng với sự cảm thông, chia sẻ của người chồng mới, chị Jia tin rằng mình có thể vượt qua tất cả.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...