Một phụ nữ may hàng nghìn khẩu trang tặng miễn phí cho người dân để phòng dịch Covid-19

Cập nhật: 12:53 | 27/04/2020
Gần 1 tháng qua, chị Lê Thị Vỹ - một phụ nữ giáo dân thuộc giáo xứ Vạn Lộc, xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn đã tranh thủ buổi đêm để may hơn 2.000 chiếc khẩu trang vải tặng miễn cho người dân phòng chống dịch Covid-19.

Chị Lê Thị Vỹ ở xóm Phú Lộc, xã Thượng Tân Lộc, Nam Đàn là một giáo dân, theo đạo công giáo, làm nghề thợ may. Tuy công việc gia đình bận rộn nhưng chị vẫn dành thời gian để may khẩu trang phát miễn phí cho dân, góp phần nhỏ bé của mình cùng với địa phương và nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Nhận biết sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 qua phương tiện truyền thông và được hội phụ nữ đến tận nhà tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng bệnh, toàn dân thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng, chị Vỹ đã trăn trở với ý tưởng may khẩu trang vải tặng cho người dân. Từ suy nghĩ chị đã bàn bạc với chồng. Không chút băn khoăn hay đắn đo về kinh tế, nhận sự đồng ý hưởng ứng của gia đình, chị đã có thêm động lực để thực hiện ý tưởng của mình.

mot phu nu may hang nghin khau trang tang mien phi cho nguoi dan de phong dich covid 19
Chị Lê Thị Vỹ tranh thủ thời gian ban đêm để may khẩu trang làm từ thiện.

Nghĩ là làm. Hàng ngày, sau khi giải quyết xong công việc cho khách, công việc gia đình, tối đến chị tiếp tục làm việc đến 2h sáng để may khẩu trang tặng cho dân. Để phục vụ việc may khẩu trang, chị Vỹ đã trang bị 2 loại máy cắt dập với giá gần 11 triệu đồng, phải nhờ người thân đặt mua máy cũng như nguyên liệu vải từ Thành phố Hồ Chí Minh gửi về. Hàng ngày, sau khi hoàn tất công việc nhà cũng như cầu nguyện, nghe Cha xứ giảng kinh trực tuyến, đến khoảng 21h30 tối chị Vỹ bắt đầu công việc cắt may khẩu trang. Theo chị Vỹ, nhờ có máy móc hỗ trợ nên các khẩu cũng đơn giản, tuy nhiên, do số lượng lớn nên cần nhiều thời gian. Thấy chị Vỹ vất vả, nhiều đêm thức đến 2h sáng, mẹ chồng và con trai đang học lớp 2 cũng hỗ trợ chị những khâu đơn giản như: cắt chỉ, xếp, đóng gói.

“Dịch bệnh thực sự rất nguy hiểm, diễn biến phức tạp, kéo dài, suy nghĩ bảo vệ sức khỏe cho mình, mọi người, phòng chống dịch bệnh, khi thấy nhiều người không mang khẩu trang nên bản thân rất muốn được phát khẩu trang cho họ để họ có ý thức hơn, hình thành thói quen đeo khẩu trang. Cũng là làm theo lời khuyên của Cha, của các chị em trong Chi hội phụ nữ đã tuyên truyền, cũng thức để may khẩu trang. Ai đến nhà đều được phát miễn phí, không phân biệt giàu nghèo, tôn giáo”, chị Vỹ nói.

Những tấm gương điển hình phụ nữ như chị Lê Thị Vỹ đã làm đẹp thêm hình ảnh phụ nữ trên quê hương Bác Hồ kính yêu, lan tỏa những nghĩa cử tốt đẹp đến nhiều chị em phụ nữ khác trên địa bàn và cộng đồng xã hội. Gần 1 tháng cần mẫn may khẩu trang, chị Vỹ đã may được gần 2.000 khẩu trang vải phát miễn phí cho người dân. Chị Vỹ còn trao tặng cho Hội liên hiệp phụ nữ xã Thượng Tân Lộc 300 chiếc khẩu trang. Một gia đình giáo dân có điều hiện kinh tế bình thường, nhưng giàu lòng nhân ái, trách nhiệm với cộng đồng. Chị Vỹ là một điển hình “sống tốt đời đẹp đạo”.

Những gương điển hình phụ nữ như chị Lê Thị Vỹ đã làm đẹp thêm hình ảnh phụ nữ trên quê hương Bác Hồ kính yêu, đồng thời góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp đến với chị em phụ nữ trên địa bàn và cộng đồng xã hội.

Bình Nguyên

  • Xin chờ trong giây lát...