Một phụ nữ đang cách ly sinh ba bé trai

Cập nhật: 11:22 | 05/04/2020
Một sản phụ người Ứng Hòa, Hà Nội đã sinh hạ thành công 3 bé trai tại BVĐK Đức Giang ngay trong thời gian cách ly vì có liên quan đến bệnh nhân covid-19
mot phu nu dang cach ly sinh ba be trai
Mẹ con sản phụ sinh ba trong thời gian cách ly đang được chăm sóc tại BVĐK Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Sản phụ là Tô Thị Huyền Tr., 26 tuổi, có thai tự nhiên 35 tuần (3 thai) và đang đi cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội do có yếu tố dịch tễ liên quan bệnh COVID-19.

Theo đó, do phát hiện tiểu đường trong thời kỳ thai nghén nên ngày 18 và 25-3 vừa qua chị Tr. đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó ngày 28-4 Hà Nội tổ chức cách ly những người có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (khi phát hiện liên tiếp nhiều ca bệnh tại bệnh viện này), chị Tr. đã được chuyển đi cách ly tập trung.

Đến ngày 1-4, chị có dấu hiệu chuyển dạ nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang - nơi được giao khám sàng lọc, điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ và nhiễm COVID-19 ở nhóm chuyên khoa sản và nhi. Sau hơn 1 ngày được theo dõi tại bệnh viện, chị Tr. đã sinh 3 bé trai có cân nặng lần lượt là 2,1, 1,8 và 1,4kg.

Do 3 bé sinh non tháng, mẹ có bệnh lý nền và có yếu tố nghi ngờ dịch tễ nên việc kiểm soát nhiễm khuẩn được thực hiện chặt chẽ và tuân thủ quy trình phòng hộ với sản phụ nghi nhiễm corona.

PV(t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...