Hải Phòng:

Một phụ nữ 54 tuổi vẫn sinh con khỏe mạnh

Cập nhật: 09:44 | 05/12/2019
Sản phụ T.T.C. (sinh năm 1965, ở TP. Uông Bí, Quảng Ninh) vừa sinh một bé trai khỏe mạnh, cân nặng 2,3kg nhờ thực hiện kỹ thuật IVF (thụ tinh ống nghiệm).  

Trường hợp thực hiện kỹ thuật IVF của sản phụ C. rất đặc biệt, bởi người vợ tuổi cao, đã đã 54 tuổi, còn người chồng 70 tuổi. Nhưng với sự nỗ lực của các y bác sĩ đã giúp cặp vợ chồng cao tuổi đậu thai và sinh được một bé trai khỏe mạnh trong niềm vui khôn xiết của gia đình..

Được biết, chị C là sản phụ cao tuổi nhất đã mang thai và sinh con thành công tại BV Phụ sản Hải Phòng bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Sản phụ C. đã sinh thường lần một vào năm 1991. Sau đó, sản phụ bị vô sinh thứ phát không thể sinh con lần 2 theo ý muốn. Mặc dù, vợ chồng sản phụ C đã đi chữa trị nhiều ơi nhưng không đạt kết quả. Hai vợ chồng quết định Tuổi ngày càng cao, niềm hy vọng ngày một vơi đi. Vợ chồng chị quyết định nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Sau nhiều lần can thiệp thất bại, hai vợ chồng định bỏ cuộc.

Nhưng không may đứa con đầu lòng của vợ chồng sản phụ C bị chết do tai nạn giao thông. Niềm khát khao làm mẹ của sản phụ C càng mãnh liệt hơn để có một đứa con nối dõi. Và sau nhiều lần tìm hiểu, đầu năm 2019, vợ chồng sản phụ C đã đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm và đã thành công. Hai vợ chồng vỡ òa hạnh phúc.

Sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ khi thai được 37 tuần tuổi. Sản phụ nhập viện sinh mổ. Trực tiếp PGS.TS Vũ Văn Tâm, Giám đốc BV Phụ sản Hải Phòng thực hiện ca mổ đẻ, bắt ra 01 bé trai, cân nặng 2,3kg trong niềm vui của các thầy thuốc và gia đình. Sức khỏe của mẹ con sản phụ đều ổn định và đã xuất viện. Ca sinh nở thành công của sản phụ C tạo thêm nhiều hy vọng cho những những phụ nữ cao tuổi khác, chữa trị hiếm muộn bằng phương pháp IVF.

Đài Thanh

  • Xin chờ trong giây lát...