Yên Bái

Một người tử vong do đá lăn trúng tại mỏ khai thác đá

Cập nhật: 21:33 | 08/12/2019
Ông Lự Kim Vy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: Khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 7/12/2019 tại khu vực mỏ khai thác đá Kim Sơn thuộc xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên xảy ra vụ tai nạn lao động, khiến một nữ phiên dịch tử vong.

Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Ngân (sinh năm 1996, trú tại phường Phố Mới, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Chị Ngân làm việc cho Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản Kim Sơn và hiện làm phiên dịch cho một chuyên gia khoáng sản người Italia.

mot nguoi tu vong do da lan trung tai mo khai thac da
Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản Kim Sơn cho máy móc chặn ngang đường vào hiện trường khai thác mỏ. (Ảnh: TTXVN)

Thông tin ban đầu cho biết, khi phát hiện có đá lăn từ trên cao xuống, nạn nhân đã chạy để tránh, nhưng sau đó vấp ngã và bị đá lăn trúng vào người dẫn đến bị thương nặng. Sau khi phát hiện vụ việc, nạn nhân được các công nhân khai thác tại mỏ đá đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng, chị Ngân đã tử vong. Đến chiều cùng ngày, gia đình đã đưa nạn nhân về để lo hậu sự.

Cũng theo ông Lự Kim Vy, hiện trường xảy ra vụ việc là một bãi đất trống rộng khoảng 300m2, có vách dựng đứng.

Ngày 8/12, mỏ khai thác đá tạm dừng hoạt động, lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản Kim Sơn đã lên Lào Cai hỗ trợ gia đình nạn nhân tổ chức tang lễ.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra và làm rõ

PV

  • Xin chờ trong giây lát...