Một người đàn ông ở Anh bị điếc do mắc Covid-19 bị biến chứng

Cập nhật: 09:56 | 16/10/2020
Một người đàn ông (45 tuổi) ở Anh trở thành người đầu tiên trên thế giới bị điếc vĩnh viễn do gặp biến chứng sau khi mắc COVID-19. "Trong khi đó, những người hồi phục sau khi mắc COVID-19 cũng đã được báo cáo về việc suy giảm thính giác cũng như tình trạng ù tai'- Theo các chuyên gia thuộc Đại học Manchester,    
mo t nguo i da n ong o anh bi die c do ma c covid 19 bi bie n chu ng
Hình minh họa: Newshub

Nghiên cứu do Trung tâm Nghiên cứu Y sinh NIHR Manchester (BRC) hỗ trợ, đã khảo sát 121 người trưởng thành mắc COVID-19 nhập viện ở Bệnh viện Wythenshawe. Khi được hỏi liệu họ có trải qua bất kỳ thay đổi nào đối với thính giác hay không? 13,2% cho biết thính giác của họ kém hơn.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh (BMJ) cho thấy một người đàn ông khỏe mạnh bị mất thính giác sau khi mắc COVID-19. Bệnh lý nền duy nhất ở bệnh nhân là hen suyễn. Ông được chuyển đến khoa tai mũi họng tại một bệnh viện khi đột ngột mất thính giác ở bên tai trái, sau khi xuất hiện triệu chứng của bệnh COVID-19 trong 10 ngày và phải dùng máy thở trong 30 ngày.

Kết quả là bệnh nhân xuất hiện các biến chứng khác và được điều trị bằng Remdesivir, Steroid tĩnh mạch, truyền máu và bệnh nhân bắt đầu khỏe hơn. Một tuần sau khi rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt, bệnh nhân mất thính giác ở tai trái. Các bác sĩ đã kiểm tra và không thấy có dấu hiệu của viêm tai.