Ấn Độ

Một ngôi làng ở Ấn Độ đang phân phối 10.000 chiếc ô để giúp duy trì sự giãn cách xã hội

Cập nhật: 22:40 | 27/04/2020
Theo một quan chức của hội đồng địa phương cấp cao: Một ngôi làng ở bang miền nam Kerala đang phân phát 10.000 chiếc ô cho cư dân để giúp duy trì sự giãn cách xã hội.
mot ngoi lang o an do dang phan phoi 10000 chiec o de giup duy tri su gian cach xa hoi

Dân làng ở Thannermukkom tại buổi ra mắt sáng kiến vào ​​thứ 6.

PS Jyothi, chủ tịch hội đồng làng Thannermukkom nói: "Chúng tôi hy vọng những đám mây của Covid-19 có thể sẽ sớm tan, nhưng trong mùa hè và những ngày mưa sắp tới, chúng ta hãy giữ khoảng cách xã hội bằng cách mở một chiếc ô ra ”; Ý tưởng là đứng cạnh nhau với những chiếc ô được mở để duy trì khoảng cách ít nhất là một mét. Cùng với ô, hai chiếc mặt nạ cũng sẽ được phân phát cho công dân.

Phụ nữ trong làng sẽ khâu 100.000 mặt nạ theo sáng kiến ​​Kudumbashree ở Kerala. Sáng kiến, huy động các nhóm cộng đồng làm theo nhiệm vụ của tổ chức chống nghèo đói của bang Kerala, để trao quyền cho phụ nữ làm việc đó để chống lại coronavirus ở cấp địa phương.

Tiểu bang đã sử dụng một số biện pháp cải tiến để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus và theo dõi bệnh nhân bị nhiễm bệnh. Các máy kiểm tra đã được lắp đặt tại một quận ở Kerala để tạo điều kiện thu thập mẫu vào đầu tháng này và một robot đang được sử dụng trong bệnh viện Kerala để phân phát thuốc và thực phẩm cho bệnh nhân ở các khu cách ly để giảm sự tiếp xúc của con người.

Theo Bộ Y tế Ấn Độ: Kerala là tiểu bang đầu tiên ở Ấn Độ báo cáo các trường hợp nhiễm coronavirus. Tiểu bang hiện có 458 trường hợp nhiễm coronavirus trong đó có 4 trường hợp tử vong. Ấn Độ có tổng cộng 27.892 trường hợp nhiễm coronavirus, bao gồm 872 trường hợp tử vong.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...