Một học sinh tử vong do đuối nước khi tắm sông Đà

Cập nhật: 06:16 | 29/06/2020
Hồi 17giờ 35 phút ngày 28/6, tại khu vực Cảng cát thuộc địa phận Phố Ngọc, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình đã xảy ra vụ đuối nước do tắm sông Đà làm một học sinh tử vong.
mot hoc sinh tu vong do duoi nuoc khi tam song da
Người lớn lẫn trẻ em xuống tắm sông Đà trong những ngày nắng nóng, bất chấp những biển cảnh báo nguy hiểm được các đơn vị chức năng cắm trên bờ sông. (Ảnh: TTXVN)

Theo thông tin từ lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn - Công an tỉnh Hòa Bình, vào hồi 17giờ 35 phút ngày 28/6, tại khu vực Cảng cát thuộc địa phận Phố Ngọc, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình đã xảy ra vụ đuối nước do tắm sông Đà làm một học sinh tử vong.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ cùng ngày, 4 cháu nhỏ là học sinh từ lớp 5 đến lớp 7, nhà ở khu vực gần Cảng cát đã rủ nhau đi tắm sông Đà. Khi xuống sông tắm, cháu Nguyễn Thành Đạt (sinh năm 2007), ở Phố Ngọc, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình, học sinh lớp 7 Trường Trung học cơ sở xã Trung Minh đã bị nước cuốn vào gầm sà lan chở cát neo đậu gần khu vực Cảng. Mặc dù biết bơi, nhưng do không mặc áo phao và phương tiện nổi nên cháu Nguyễn Thành Đạt không thể thoát ra được, dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, người dân sống xung quanh khu vực và các lực lượng cứu hộ đã tổ chức tìm kiếm, cứu nạn. Sau nửa giờ tìm kiếm, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cháu Nguyễn Thành Đạt và bàn giao cho gia đình lo mai táng. Được biết, cháu Nguyễn Thành Đạt có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Đáng lưu ý, khu vực xảy ra vụ tai nạn đuối nước làm cháu Nguyễn Thành Đạt tử vong là khu vực có nhiều xoáy nước sâu nguy hiểm. Tại đây, các cơ quan chức năng địa phương đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm và thường xuyên tuyên truyền, khuyến cáo người dân không được ra sông Đà tắm, bơi lội. Tuy nhiên, hiện nay, hằng ngày vẫn có hàng trăm người (cả người lớn lẫn trẻ nhỏ) sống quanh khu vực hai bên bờ sông Đà, thậm chí cả trong khu vực thành phố Hòa Bình, kéo nhau ra sông tắm.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...