Một Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán qua đời vì Covid-19

Cập nhật: 13:33 | 18/02/2020
Theo thông tin mới nhất, bác sĩ Liu Zhiming giám đốc bệnh viện Vũ Xương ở Vũ Hán, đã qua đời vì nhiễm virus corona chủng mới.

Mặc dù được cứu chữa tận tình nhưng ông Liu đã qua đời 10h30 sáng nay (giờ địa phương).

Theo Nhân dân Nhật báo đăng tải trên Twitter chính thức, ông Liu đã qua đời ở tuổi 50.

Bệnh viện Vũ Xương ở Vũ Hán là một trong những cơ sở y tế được chỉ định để điều trị cho bệnh nhân mắc viêm phổi vì virus corona chủng mới.

Theo đó, vào ngày 17/2, Nhân Dân nhật báo, tờ báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng thông tin trên mạng xã hội Twiter chính thức rằng bác sĩ Liu đã qua đời vì virus Covid-19. Tuy nhiên, thông tin này bị xóa đi ngay sau vài phút khi một quan chức y tế Hồ Bắc vào cùng ngày nói rằng bác sĩ đang trong tình trạng nguy kịch, theo The Australian.

mot giam doc benh vien o vu han qua doi vi covid 19
Bác sĩ Liu Zhiming giám đốc bệnh viện Vũ Xương ở Vũ Hán.

Theo truyền thông Trung Quốc, bác sĩ Liu là một chuyên gia về phẫu thuật thần kinh. Ông khỏe mạnh trước khi bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, theo The Australian, một y tá 59 tuổi ở bệnh viện Vũ Xương có tên là Liu Fan, bị cho là đã tử vong vì Covid-19.

Reuters dẫn số liệu từ Ủy ban Y tế Hồ Bắc cho biết, trong ngày 17/2, tỉnh này có thêm 93 người chết vì virus corona chủng mới gây bệnh viêm phổi cấp, nâng tổng số người chết tại tâm dịch này lên 1.789 ca. Số ca nhiễm mới tăng 1.807 ca, nâng tổng số người nhiễm tại Hồ Bắc lên gần 60.000 người.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã công bố số liệu thống kê các địa phương trên toàn quốc sau đó.

Theo đó, tính chung toàn Trung Quốc đại lục, nước này ghi nhận 98 ca tử vong trong ngày 17/2, nâng tổng số người chết lên 1.868 người.

Số ca nhiễm mới tăng 1.886 ca, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại Trung Quốc đại lục lên 72.436 ca.

Theo số liệu của Trung tâm Phòng chống và kiểm soát bệnh dịch Trung Quốc, có ít nhất 3.019 nhân viên y tế Trung Quốc đại lục từ 422 bệnh viện đã bị nhiễm virus corona chủng mới trên toàn quốc tính đến ngày 11/2.

Tính tới ngày 11/2, có 5 nhân viên y tế đã tử vong khi làm nhiệm vụ chống dịch. Con số này ít hơn thống kê trước đó của Cơ quan Y tế Quốc gia Trung Quốc 1 người.

Hạo Nhiên

  • Xin chờ trong giây lát...