Một con trăn bóng đã đẻ 7 quả trứng tại vườn thú Saint Louis, mặc dù nó đã không gặp con đực trong nhiều năm

Cập nhật: 14:36 | 12/09/2020
Những người trông coi vườn thú tại Vườn thú Saint Louis đã rất ngạc nhiên khi thấy con trăn lớn tuổi nhất của họ cuộn quanh một ổ trứng mới đẻ vì nó đã không ở gần một con đực trong hơn 15 năm.
mot con tran bong da de 7 qua trung tai vuon thu saint louis mac du no da khong gap con duc trong nhieu nam

Các nhà khoa học sẽ thực hiện các xét nghiệm di truyền trên hai trong số những quả trứng

Mark Wanner, Giám đốc Động vật học của Herpetology nói rằng con trăn bóng, đã ở vườn thú từ năm 1961, đã đẻ 7 quả trứng vào ngày 23/7. "Đó là một điều bất ngờ. Thành thật mà nói, chúng tôi không mong đợi nó sẽ đẻ thêm một quả trứng nữa". Những người canh giữ đã nhận thấy một số thay đổi ở con trăn trước đó, nhưng Wanner nói rằng chúng rất tinh tế. Con trăn không có tên, nhưng được xác định bằng số 361003. Nó được cho là ít nhất 62 tuổi.

Trăn bóng có nguồn gốc từ miền trung và miền tây châu Phi và có thể sinh sản vô tính, được gọi là sinh sản dị vật. Wanner cho biết rồng Komodo và một số loài rắn, bò sát khác cũng sinh sản vô tính. Con cái cũng có thể lưu trữ tinh trùng để làm chậm quá trình thụ tinh, nhưng Wanner cho biết trường hợp được ghi nhận lâu nhất mà họ phát hiện được về điều đó xảy ra là bảy năm sau khi tiếp xúc. Nó đã đẻ một lứa trứng khác vào năm 2009, nhưng không có quả trứng nào trong số đó nở và không có ghi chép nào về việc nó ở xung quanh một con đực sau đó. Wanner cho biết nó có thể đã ở cùng với một con đực vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990 vì những người nuôi thường để những con trăn lại với nhau trong xô khi dọn chuồng của chúng. "Chúng ta đang nói là 15 năm cộng thêm, nhưng ý tôi là, có lẽ dễ dàng gần 30 năm kể từ khi nó ở bên một con đực.”

Warner cho biết họ đã lấy hai trong số những quả trứng để kiểm tra di truyền để xác định xem trứng sinh sản hữu tính hay vô tính. Hai quả trứng nữa đã chết và ba quả còn lại đang được ấp. Ông ấy nói rằng họ hy vọng sẽ lấy lại kết quả xét nghiệm sau khoảng một tháng. “Chúng tôi không thể chờ đợi các mẫu được kiểm tra để thực sự có được thông tin đó vì điều đó sẽ kết thúc bất kỳ tin đồn nào hoặc bất kỳ điều gì chúng tôi nghĩ có thể hoặc không thể có được”. Wanner cho biết những quả trứng đang trong quá trình ấp được một nửa.

Ông nói: “Nếu chúng tiếp tục sống và tiếp tục phát triển, chúng tôi dự kiến ​​sẽ nở trong hai đến ba tuần tới. "Chúng tôi đã biết rằng một trong những con vật này sẽ nở, nhưng chúng tôi không biết chắc chắn."

BN

  • Xin chờ trong giây lát...