Nghệ An

Một bệnh nhân có biểu hiện nhiễm virus Covid – 19 đã được cách ly theo dõi

Cập nhật: 15:43 | 12/02/2020
Chiều ngày 12/02, ông Tăng Việt Hà – Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc (Nghệ An) cho biết, chiều ngày 11/02, bệnh viện tiếp nhận và đang cách ly một nam thhanh niên có biểu hiện ho sốt, tức ngực nghi nhiễm virus Covid – 19.  

Nam thanh niên được xác định lành anh P. V. T (SN 1984, trú tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An). Cách đây 5 ngày, bệnh nhân T. xuất hiện ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi. Do chủ quan, tưởng là bệnh lý bình thường nên tự mua thuốc về nhà uống nhưng không khỏi. Đến chiều 11/2 thì nhập viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An để được các bác sĩ thăm khám.

mot benh nhan co bieu hien nhiem virus covid 19 da duoc cach ly theo doi
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An

Trước đó, vào ngày 29/1, bệnh nhân này có tiếp xúc với chồng của 1 nữ bệnh nhân dương tính với virus corona tại Vĩnh Phúc. Hiện tại chồng của bệnh nhân này đang được cách ly, theo dõi và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Hiện, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cũng đã được gửi đi xét nghiệm, khoảng 2 ngày nữa mới có kết quả. Bệnh nhân T. chỉ tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân dương tính với virus corona nên trước khi có kết quả cuối cùng, người dân cũng không nên hoang mang, lo lắng.

Cùng với việc cách ly điều trị, cán bộ bệnh viện cũng thường xuyên quan tâm, động viên bệnh nhân vượt qua áp lực tâm lý để điều trị tốt hơn. Hiện sức khỏe của bệnh nhân vẫn đang ổn định.

Đình Thắng

  • Xin chờ trong giây lát...