Món quà vì miền trung của vị khách đặc biệt

Cập nhật: 19:09 | 24/10/2020
Nhóm vận động từ thiện tỉnh Hà Giang cho hay: Trời chập choạng tối, tại điểm quyên góp của chương trình từ thiện vì đồng bào miền trung hôm nay đón một vị khách đặc biệt, một thanh niên đẹp trai, mang theo chiếc phong bì của một con người đặc biệt của tỉnh Hà Giang.    
Cụ Vừ Mí Kẻ

Nhà hảo tâm đặc biệt của chương trình vì miền Trung ấy là bác Bác Vừ Mí Kẻ, Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tuyên, nguyên đại biểu quốc hội khóa 5 khóa liền (từ khóa II đến khóa VII).

Theo lời giới thiệu người thanh niên ấy là cháu của bác Vừ Mí Kẻ, được ông giao nhiệm vụ mang số tiền 1.000.000 đồng lương hưu của ông đưa tận tay nhà vận động từ thiện Hoài Thu kèm theo lời nhắn của bác Kẻ: "Giúp bác trao tận tay đồng bào mình trong đó". Món quà không nhiều, nhưng là tấm lòng của một người luôn gần gũi, gắn bó với nhân dân.

Bác Kẻ năm nay đã ngoài 90 tuổi là huyền thoại một thời của miền Cao nguyên đá Đồng Văn với những cống hiến không biết mệt mỏi cho cuộc sống của đồng bào, bác là biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết giữa các dân tộc. Sau khi nghỉ hưu bác sống giản dị cùng con cháu tại thành phố Hà Giang.

Nhóm từ thiện vùng cực bắc tổ quốc Hà Giang cảm ơn tấm lòng của già làng Vừ Mí Kẻ và xin hứa sẽ nhanh chóng trao tận tay đồng bào miền trung những món quà của một vùng đất nghèo khó trên cực bắc tổ quốc giúp bà con mau chóng ổn định cuộc sống.

Tấm lòng của bác Vừ Mí Kẻ với đồng bào miền trung

  • Xin chờ trong giây lát...