Tỉnh Hà Tĩnh:

Mổ “heo nhựa” lấy tiền ủng hộ phòng chống COVID-19

Cập nhật: 17:18 | 03/04/2020
Một bé trai ở xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã mổ “heo nhựa” lấy hết tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ Qũy phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương. Hành động nhân văn của bé trai đã làm dư luận cảm phục, tạo sự lan tỏa mạnh trong cộng đồng.  
mo heo nhua lay tien ung ho phong chong covid 19
Em Hồ Phúc Toàn trao lợn tiết kiệm cho chính quyền địa phương

Theo đó, sáng ngày 03/04/2020, em Hồ Phúc Toàn (9 tuổi, học lớp 3, trường Tiểu học Phúc Lộc) cùng với bạn mình đạp xe hơn 3km lên trụ sở UBND xã Thuần Thiện để quyên góp, ủng hộ số tiền 213.000đ vào Qũy phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương.

Được biết, đây là số tiền em đã bỏ “heo nhựa” hơn một năm qua. “Hưởng ứng lời kêu gọi từ nhà trường, cũng như nhằm chia sẻ khó khăn với những người đang bị cách ly, con đã quyết định bổ heo lấy tiền để ủng hộ. Tuy số tiền không được lớn, nhưng đây là tất cả tấm lòng con...”. Em Hồ Phúc Toàn trải lòng.

mo heo nhua lay tien ung ho phong chong covid 19
Tổng số tiền em Toàn quyên góp là 213.000đ

Theo tìm hiểu của pv, gia đình em Toàn có hoàn cảnh tương đối khó khăn, mẹ là nông dân suốt ngày “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Nhưng khi thấy được suy nghĩ, cũng như hành động đầy tính nhân văn của con trai mình, anh chị đều rất vui mừng, cảm động và ủng hộ hành động nhân ái đó. “Tôi bất ngờ và rất vui trước hành động của con, đây là số tiền cháu tiết kiệm đã từ lâu. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều người ủng hộ chương trình của địa phương hơn nữa...”. Chị Lê thị Thuận, mẹ của em Toàn – Xóm Cứu Quốc, xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ.

Trao đổi với pv, ông Võ Thành Chung - Bí thư Đảng ủy xã Thuần Thiện cho biết: “Tôi rất xúc động, cảm kích khi cháu Toàn đã lấy hết số tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ địa phương. Đây không phải là số tiền lớn, nhưng là một nghĩa cử cao đẹp và đầy tính nhân văn...”

Phú Cát

  • Xin chờ trong giây lát...