Miễn thuế, giảm thuế và hạn chế du lịch: Các lựa chọn của Nhà Trắng để ngăn chặn virus

Cập nhật: 13:25 | 29/02/2020
Các cố vấn của Tổng thống đã cố gắng bắt đầu phát triển các kế hoạch; vừa giúp ngăn chặn hiệu quả kinh tế của sự bùng phát coronavirus vừa áp dụng các hạn chế mới đối với khách du lịch từ Nhật Bản và Hàn Quốc.  
mien thue giam thue va han che du lich cac lua chon cua nha trang de ngan chan virus
Hình ảnh minh họa

Không có quyết định nào được đưa ra để giúp ngăn chặn nhiều cuộc tàn sát thị trường sau khi Phố Wall kết thúc tuần tồi tệ nhất kể từ năm 2008. Tổng thốngTrump đã yêu cầu các cố vấn xác định các bước nhằm tăng cường niềm tin vào khả năng của chính quyền đối với sự bùng nổ và truyền cảm hứng cho sự lạc quan kinh tế.

Một số lựa chọn đang được tranh luận và các quan chức Nhà Trắng đã xem xét hành động của Cục dự trữ liên bang là một khả năng. Theo các quan chức, việc miễn thuế, giảm thuế ở Trung Quốc và viện dẫn luật thời chiến những năm 1950 để thúc đẩy sản xuất thiết bị y tế .

mien thue giam thue va han che du lich cac lua chon cua nha trang de ngan chan virus
Hình ảnh minh họa

Tổng thống Trump nói rằng; ông cũng đã gần đưa ra quyết định có nên áp dụng các hạn chế du lịch mới đối với ít nhất 2 quốc gia có "số lượng cao không tương xứng” về trường hợp nhiễm coronavirus: "Chúng tôi sẽ sớm đưa ra quyết định đó".

Các quan chức cấp cao cho biết; Nhật Bản và Hàn Quốc có thể là mục tiêu cho những hạn chế mới.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...