Mẹ nghiện ma túy bỏ mặc con cái, bé gái 7 tuổi phải địu em khi học ở trường

Cập nhật: 11:59 | 13/10/2020
Ngày 12/10, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một bé gái vừa địu em nhỏ (20 tháng tuổi) trên lưng vừa học bài khiến nhiều người xúc động. Chính quyền địa phương cũng đã xác nhận, trường hợp được đăng tải trên mạng xã hội là của cháu bé Thào Thị N. (SN 2013, người địa phương). Cháu hiện đang học tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pá Lau, xã Pá Lau, Trạm Tấu (Yên Bái).
me nghie n ma tu y bo ma c con ca i be gai 7 tuoi phai diu em khi hoc o truong
Hình ảnh bé N vừa cõng em vừa học bài. Ảnh MXH.

Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung: "Bố em đi tù, mẹ bỏ đi, 2 em ở với ông bà nhưng ông bà cũng nghiện nên không chăm sóc. Thế là bé gái 7 tuổi phải "kẹp nách" chăm em. Nhà em cách trường 1km nên không đủ điều kiện ở bán trú. Ở nhà 2 chị em thì không có chỗ mà ngủ toàn phải ngủ dưới đất. Chị 7 tuổi suốt ngày rong rong thằng em hơn 20 tháng, chị đi học thì em cũng đi theo, ăn cùng xuất cơm của chị, ngủ cùng chị".

Sau khi hình ảnh bé gái cõng em trên lưng ngồi trong lớp học được đăng tải, rất nhiều người bày tỏ sự thương cảm đến 2 chị em và mong muốn chính quyền vào cuộc giúp đỡ.

Sự thực về nội dung đăng tải về hoàn cảnh của bé gái được đăng tải trên mạng xã hội Facebook cũng đã được chính quyền địa phương cho biết là chưa hoàn toàn đúng sự thật. Và cũng đã xác nhận rằng, Hình ảnh bé N. phải địu em lên lớp đi học như hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội là đúng và là bé N. là người địa phương. Trường hợp của bé N. thực sự thương tâm. Bố cháu N. (SN 1982) đi tù từ đầu năm 2020 về tội buôn bán ma túy. Mẹ cháu là Giàng Thị S. (SN 1990) hiện vẫn ở trên địa bàn. Giàng Thị S. cũng nghiện ma túy, hay trộm cắp vặt của người dân và đã bị bắt một vài lần nên ngại và chuyển ra thôn khác ở chứ không phải bỏ đi khỏi địa phương. Mẹ cháu N. mới chuyển đến thôn khác khoảng 2 tháng trở lại đây và bỏ mặc 2 chị em N. ở nhà. Hàng ngày bé đi học phải địu em đi theo, ăn ở cùng chị ở trường.

Chính quyền địa phương cũng đã ra làm việc với nhà trường, tạo điều kiện cho 2 chị em cháu N. ăn ở tại trường, có cơm ăn ngày 3 bữa. Trường cách nhà cháu N, chỉ mấy trăm mét.

Đ.T

  • Xin chờ trong giây lát...