“May mắn lớn nhất của đời tôi là được gặp Má Hai Hương”

Cập nhật: 07:21 | 12/09/2020
Sau khi Má Hai Hương qua đời (năm 2005), dù tuổi ngày một cao, bà Nguyệt Ánh vẫn không chịu nghỉ “dưỡng già”, hàng ngày bà vẫn giúp cho những ai cần đến bà ngay tại nhà mình. Với một niềm tin mãnh liệt, bà thường tâm sự với chúng tôi rằng trong tâm thức, bà cảm nhận rất rõ Má Hai Hương luôn quan tâm, dõi theo mình. Mỗi khi đứng trước một quyết định khó khăn, bà Nguyệt Ánh đều xin Má Hai Hương cho mình một lời khuyên.

Trải lòng với PV về việc mình may mắn được bà Tôn Nữ Hoàng Hương (tức Má Hai Hương) cứu giúp thoát khỏi “Lưỡi hái tử thần” , Thiếu tá Nguyễn Nguyệt Ánh, nguyên diễn viên Đoàn văn công Tổng cục Chính trị (ĐT: 0243 5727590) không giấu nổi nỗi xúc động, bà kể: “Tôi từng là bệnh nhân bị ung thư ác tính, hồi đó BV Quân đội 108 và BV Việt-Đức sau khi làm sinh thiết đều có kết luận như nhau nên không nghi ngờ gì nữa. Bác sĩ nói riêng với chồng tôi (Đại tá- Nhạc sĩ Doãn Nho) rằng tôi chỉ sống được 6- 7 năm nữa thôi. Nhưng bằng phương pháp Dưỡng sinh tâm thể (DSTT) kỳ diệu, Má Hai Hương đã cứu sống tôi. Câu chuyện này vợ chồng tôi đã kể nhiều lần với bà con tham gia tạp luyện phương pháp DSTT. Báo chí cũng đã viết khá nhiều. Chúng tôi chỉ muốn khẳng định giá trị của phương pháp DSTT do má Hai Hương sáng lập và muốn đem niềm tin đến cho những người chưa biết hoặc mới biết DSTT. Với tôi, Má Hai Hương là người Mẹ thứ hai. Tôi vô cùng biết ơn Má Hai”.

Tạ ơn Má Hai đã cứu mạng người vợ thân yêu, năm 1997, Đại tá - TS, Nhạc sĩ Doãn Nho nhận trách nhiệm làm Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng DSTT (nay là Viện Nghiên cứu ứng dụng DSTT Việt Nam). Những năm tháng được gần gũi bên Má Hai Hương, theo Má đi làm việc thiện không biết mệt mỏi, bà Nguyệt Ánh tích lũy được nhiều kinh nghiệm và trở thành một trong những người học trò xuất sắc của Má Hai Hương.

may man lon nhat cua doi toi la duoc gap ma hai huong
Bà Nguyễn Nguyệt Ánh

Người viết bài này đã nhiều lần chứng kiến bà Nguyệt Ánh “tác động” (từ thường dùng của phương pháp DSTT) cho người bệnh. Ngồi trên chiếc ghế chếch phía sau bệnh nhân, bà đưa bàn tay phải lên trên đỉnh đầu người bệnh, mắt hướng về xa xăm, chắc chắn đó là lúc bà Nguyệt Ánh truyền “Năng lượng Tình thương” cho người bệnh. Thường chỉ từ 20 - 25 phút thực hiện xong khâu “tác động”, sau đó bà rót một ly nước lọc mời người bệnh uống. Tất cả chỉ có vậy. Theo bà Nguyệt Ánh “Việc của tôi là đẩy năng lượng xấu ra, đưa năng lượng tích cực vào cho cơ thể người bệnh, chỉ có vậy thôi”.

Sau khi Má Hai Hương qua đời (năm 2005), dù tuổi ngày một cao, bà Nguyệt Ánh vẫn không chịu nghỉ “dưỡng già”, hàng ngày bà vẫn giúp cho những ai cần đến bà ngay tại nhà mình. Với một niềm tin mãnh liệt, bà thường tâm sự với chúng tôi rằng trong tâm thức, bà cảm nhận rất rõ Má Hai Hương luôn quan tâm, dõi theo mình. Mỗi khi đứng trước một quyết định khó khăn, bà Nguyệt Ánh đều xin Má Hai Hương cho mình một lời khuyên.

Gần 25 năm qua, bà Nguyệt Ánh không thể nhớ nổi mình đã giúp được bao nhiêu người vượt qua bệnh tật, bà cũng không có thói quen yêu cầu người ta ghi lại cảm tưởng. Cuối 2017, tôi tặng bà 2 cuốn sổ để bà đưa cho người bệnh ghi lại thông tin. Đó là những dòng cảm tưởng chân thành, mộc mạc nhưng chứa chan tình cảm, bày tỏ niềm biết ơn, cảm phục đối với phương pháp DSTT của Má Hai Hương, đối với Viện Nghiên cứu ứng dụng DSTT Việt Nam và với bà Nguyệt Ánh. Nhưng, từ những trang cảm tưởng, tôi nhận thấy những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần tìm đến bà Nguyệt Ánh ngày càng nhiều hơn. Nhiều người đã điều trị bằng Đông y - Tây y mà kết quả không như mong muốn, gặp được bà Nguyệt Ánh, họ như đang lạc giữa cánh rừng bỗng tìm được lối ra. Dĩ nhiên, có một sự thật là không phải ai cũng có may mắn như nhau, nhưng quan trọng là họ nhận được ở bà Nguyệt Ánh niềm hy vọng .

may man lon nhat cua doi toi la duoc gap ma hai huong
Bà Nguyệt Ánh và cô gái Colombia, Vivina Ruiz Gómesz- Ảnh Từ Ngọc Lang

Do khuôn khổ bài báo, tôi chỉ trích ra đây vài ý kiến trong cuốn sổ cảm tưởng tại nhà bà Nguyễn Nguyệt Ánh.

- “Tôi là Nguyễn Ngọc Anh, Ở tổ 23, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội - Tôi bị mất ngủ triền miên, tâm không tĩnh lặng. Người lúc nào cũng mệt mỏi, lo sợ. Tôi được mẹ đẻ đưa đến gặp cụ Nguyệt Ánh. Lúc đầu tôi cũng không tin lắm. Nhưng sau một tuần được cụ vỗ đầu, tôi thấy người đỡ mệt mỏi hơn và đặc biệt dễ ngủ hơn. Nếu trước đây tôi rất khó ngủ, trằn trọc mãi thì nay tôi đã ngủ được sâu giấc”.

- “Cháu là Bùi Vĩnh Hà Lan, cháu 23 tuổi. Hiện tại cháu ở ký túc xá ở phố Hào Nam, Hà Nội. Cháu bị hiện tượng như sau: Bị “bóng đè” liên tục trong thời gian dài, những lúc đó như có bóng người, có tiếng nói trêu chọc. Có khi 3 đêm liền cháu mơ một giấc mơ khiến cháu lo sợ từ 3h sáng đến 3h 10 phút. Cháu sợ quá nên thức luôn tới sáng. Ban ngày đi học hay đi làm thấy mệt mỏi, kiệt sức, cuộc sống luôn gặp chuyện bế tắc. Cháu đến gặp bà, chỉ sau một ngày bà đã giúp cháu chữa khỏi, cháu ngủ ngon hơn rất nhiều. Cháu rất biết ơn bà”.

- “Tên tôi là Trần Thị Thanh Trà, mẹ của cháu Nguyễn Duy Anh, năm nay cháu 3 tuổi rưỡi. Bình thường cháu Duy Anh khỏe mạnh, ngoan ngoãn, ăn ngủ bình thường. Nhưng tự nhiên trong vòng 1 tuần, ban ngày thì con ngoan bình thường, nhưng cứ đến hơn 12 giờ đêm là con kêu đau bụng và khóc, đau vật vã nhưng lại không cho ai bế. Nếu ai bế lên là con cào vào mặt mình và lấy tay đánh vào mặt mình. Sau 2 đêm liên tục như vậy thì tôi đưa con đến phòng khám tư trước cổng BV Nhi để khám và làm tất cả các xét nghiệm, siêu âm, nhưng kết quả cho thấy con không bị làm sao. Đến đêm con bị lặp lại cơn đau bụng như hôm trước. Rất may là bà ngoại cháu có tham gia tập phương pháp Dưỡng sinh tâm thể nên bà đưa cháu đến nhà bà Nguyệt Ánh nhờ giúp cho cháu. Trong 2 ngày đầu tuy cháu có đỡ nhưng đến tối lại vẫn khóc, kêu đau bụng. Vợ chồng tôi lại đưa con vào BV Nhi Trung ương để khám, nhưng Bác sĩ kết luận cháu Duy Anh không làm sao. Tôi tiếp tục đưa con đến nhờ bà Ánh giúp và đến hết tuần thì con đỡ hẳn. Tôi thấy kỳ diệu là hôm nào bà Ánh nói: “Tối nay cháu nó vẫn khóc đấy”, thì y như rằng đến tối con lại khóc. Còn hôm nào bà Ánh nói “Đêm nay cháu nó sẽ không khóc đâu” thì đúng như vậy. Hết tuần thứ 2 thì con tôi khỏi và bình thường hoàn toàn.

Thật sự tôi và gia đình rất ngạc nhiên, vì với tình trạng bệnh của con mình và tận mắt chứng kiến cách bác Ánh chữa bệnh, chúng tôi cứ cảm thấy như có phép màu. Gia đình tôi chân thành cảm ơn Phương pháp Dưỡng sinh tâm thể, cảm ơn bác Nguyệt Ánh. Ngày 9 tháng 6 năm 2018. Trần Thị Thanh Trà, mẹ của cháu Nguyễn Duy Anh (ký tên). Địa chỉ: Tòa nhà Hà Đô, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 0948 256 387”.

Trao đổi về trường hợp cháu Duy Anh, bác Nguyệt Ánh cho biết thêm “Có hôm mẹ cháu đưa cháu đến đây, cháu khóc thảm thiết do bị đau, nhìn thương lắm. Cháu không cho ai bế cả, có lúc trườn xuống sàn nhà vật vã khóc. Tôi làm cho cháu một lúc thì cháu hết đau, hết khóc. Hôm đó còn có 3-4 người khác chứng kiến, trong số này có chị Chu Minh Hương (ĐT: 0913 544960). Chị Hương có nói: “Đúng là kỳ diệu quá, nếu không chứng kiến thì nói ra người ta không tin nổi”.

may man lon nhat cua doi toi la duoc gap ma hai huong
Bà Nguyệt Ánh và cô Zana Kateryn, người Mỹ.

“Năng lượng của bà cho cháu cảm giác bình an”

Vài năm trở lại đây, bà Nguyệt Ánh còn giúp cho một số người nước ngoài hiện đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Những người này có quốc tịch khác nhau, nhưng giống nhau là đều có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Họ cho biết thường xuyên bị đau đầu, mất ngủ, nhức mỏi, có lúc trầm cảm, lo lắng, thậm chí là tuyệt vọng. Do có người bạn Việt Nam giới thiệu, họ đã tìm gặp bà Nguyệt Ánh nhờ giúp đỡ.

Cô Zanna Kati, người Mỹ, là Nhà báo tự do, năm 2018 cô sang Việt Nam, lưu trú tại TP.HCM để tác nghiệp. Do có vấn đề về sức khỏe tâm thần, cô hoang mang, buồn bã, ảnh hưởng tới công việc. Cô ra Hà Nội tìm đến nhà bà Nguyệt Ánh, chỉ chưa đầy một tuần, bằng phương pháp DSTT bà Nguyệt Ánh đã giúp cho cô lành bệnh và khỏe mạnh. Trước khi chia tay bà Nguyệt Ánh, Zanna Katie viết: “Bà Ánh thân mến! Rất cảm ơn bà đã dành thời gian để chữa bệnh bằng năng lượng cho cháu. Món quà này rất đặc biệt và cháu đã được truyền cảm hứng. Sau khi được bà chữa bệnh, cháu đã có được rất nhiều năng lượng và thấy lạc quan hơn trong cuộc sống. Cháu như có một cuộc sống mới, vì cả một năm trước cháu đã trải qua trầm cảm. Năng lượng của bà đã cho cháu cảm giác rất tĩnh lặng và yên bình. Mọi đau nhức trên cơ thể cháu biến mất và bỗng nhiên trái tim cháu cảm thấy thật ấm áp. Giờ đây cháu luôn cảm thấy lạc quan, yêu thương và mở lòng hơn với những người xung quanh. cảm ơn bà rất nhiều về món quà này! Hy vọng sẽ sớm được gặp lại bà”.

Cô gái người Colombia là Vivina Ruiz Gosmez, giáo viên dạy tiếng Anh cho một Trường Đại học tại Hà Nội. Sau khi được bà Nguyệt Ánh giúp cho lành bệnh, cô ghi cảm tưởng: “Khoảnh khắc khi bước qua cửa, tôi cảm thấy mình vững tâm một cách mạnh mẽ. Tôi cảm ơn vì đã có được cơ hội gặp bà. Lần thứ hai tôi lại đến gặp bà Ánh vì bị sốt cao trong hai ngày, lưng đau. Họng khó nuốt, khó nói, khó thở, do hạch cổ bị sưng to. Bà cho biết tôi có năng lượng xấu và đề nghị được chăm sóc tôi ít nhất 4 ngày. Bà cũng khuyên tôi không nên uống các loại thuốc mà tôi đang dùng. Nhờ bà giúp đỡ, những triệu chứng bệnh của tôi dần biến mất và tôi đã bắt đầu thấy khỏe hơn. Đến thời điểm này cơ thể tôi hoàn toàn ổn định. Tôi vô cùng biết sự giúp đỡ vô điều kiện của bà”.

Ngày 20/7/2020, tại nhà bà Ánh, tôi gặp Kawarai Yushi, người Nhật, nghiên cứu sinh tại Hà Nội. Yushi cho biết mình bị mất ngủ dài ngày nên cảm giác bị trầm cảm, đã đi chữa trị ở nhiều nước. Sau ba ngày đến nhờ bà Ánh giúp đỡ, anh cảm nhận thấy dễ chịu hơn. Yushi ghi cảm tưởng rất ngắn gọn “Tôi đã bị trầm cảm và mất ngủ từ lâu rồi, không uống thuốc thì không ngủ được. Tôi đã đi khám bệnh ở Thái Lan, Sinhgapore và Nhật Bản mà không khỏi. Tuy nhiên tôi may mắn được làm quen với bà Ánh, tôi cảm thấy dễ chịu hơn, bây giờ tôi thấy hy vọng. Tôi xin chân thành cảm ơn bà”.

Người viết bài này còn gặp anh Cesai Quezada, quốc tịch Mexico; cô Natalia, quốc tịch Tây Ban Nha; cô Antonella, quốc tịch Argentina. Họ đều có vấn đề về sức khỏe, nhưng may mắn sau khi gặp bà Nguyệt Ánh, nhờ phương pháp Dưỡng sinh tâm thể, họ đã có được nguồn năng lượng mới, khỏe mạnh, để tiếp tục với công việc và cuộc sống của mình.

Bài, ảnh: TỪ NGỌC LANG

  • Xin chờ trong giây lát...