Matxcơva "chưa đi được nửa đường" vì đại dịch, Nga đã vượt qua 80.000 trường hợp nhiễm coronavirus

Cập nhật: 18:23 | 26/04/2020
Thị trưởng Moscow, ông Serge Sobyanin cho biết trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trên kênh nhà nước Nga 24: Thủ đô Nga chưa đến đỉnh dịch và đang xem xét vài tuần thử thách ban đầu.
matxcova chua di duoc nua duong vi dai dich nga da vuot qua 80000 truong hop nhiem coronavirus

Theo ông Sobyanin: Thật không may, tôi có thể nói rằng chúng tôi đã đạt đến một đỉnh dịch hoặc chúng tôi có một số tính năng tích cực. Hơn nữa, tôi thấy rằng chúng tôi chưa đi được nửa đường.

Tình hình của Out không quá ấn tượng về tốc độ tăng trưởng, nhưng đồng thời chúng tôi thấy 8-10-12%, đôi khi tăng đến 15% trong các trường hợp và đó là những người được chẩn đoán coronavirus xác nhận một phòng thí nghiệm. Các bệnh viện ở Matxcơva đang đối phó với những thách thức cho đến nay, nhưng các cơ quan y tế đang nỗ lực tăng gấp đôi số giường cho bệnh nhân coronavirus trong tuần tới và giữa tuần sau nữa.

Trong khi đó, chính quyền thành phố không có kế hoạch thắt chặt các hạn chế hơn nữa cho đến nay. Tuần trước, Moscow đã giới thiệu một hệ thống qua mã QR cho tất cả các di chuyển bằng phương tiện giao thông. Điều này đã tạo ra các nút thắt cổ chai trong tàu điện ngầm vào ngày đầu tiên giới thiệu.

Vào Chủ nhật, Nga đã báo cáo có 6.361 trường hợp nhiễm coronavirus mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số lên 80.949. Hơn một nửa số trường hợp mới được báo cáo ở các khu vực trên nước Nga, nhưng Moscow vẫn là thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 40.000 trường hợp.

Theo trụ sở phản ứng coronavirus, khoảng 45% trường hợp mới là không có triệu chứng.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...