Mark Zuckerberg thừa nhận Facebook có thể đã bị Nga lợi dụng

Cập nhật: 13:46 | 02/10/2017
Lời thú nhận gây sốc của CEO Facebook rằng việc Nga sử dụng Facebook để truyền bá những thông điệp chia rẽ như một phần của kế hoạch nhằm gây ảnh hưởng đến hệ thống dân chủ Mỹ.

Nhân ngày Yom Kippur, ngày trọng đại nhất theo lịch Do Thái, là ngày của Sự Chuộc Tội, Tổng giám đốc Facebook Mark Zuckerberg thừa nhận ông đã đánh giá thấp ảnh hưởng của các thông tin giả mạo bị lan truyền trên Facebook.

mark zuckerberg thua nhan facebook co the da bi nga loi dung
 CEO Facebook Mark Zuckerberg

Trong thông điệp được đăng tải trên Facebook hôm 1/10, Mark cho hay: “Hôm nay là ngày Yom Kippur, ngày quan trọng nhất trong năm theo lịch Do Thái, là thời điểm tốt nhất để nhìn lại năm cũ và xin mọi người tha thứ cho những lỗi lầm của chúng tôi. Tôi mong những người bị tôi làm tổn thương năm vừa qua hãy bỏ qua cho tôi. Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa. Tôi cũng mong được bỏ qua việc thành quả của tôi đang bị lợi dụng để chia rẽ mọi người hơn là kết nối họ lại với nhau. Tôi sẽ làm việc tốt hơn. Chúc tất cả chúng ta đều sẽ tốt hơn vào năm tới”.

Kể từ khi ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, nhiều cáo buộc cho rằng những "tin giả" trên Facebook chính là nguyên nhân giúp Trump lật ngược tình thế, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử 2016 nhưng Zuckerberg từng khẳng định cáo buộc trên là một ý tưởng "khá điên rồ". Bản thân ông Trump cũng luôn cho rằng Facebook luôn tìm cách chống lại ông.

Lời thú nhận của CEO Facebook khá bất ngờ bởi chỉ cách đây 2 ngày, Mark còn đăng tải dòng trạng thái khá dài đáp trả việc ông Trump cho rằng Facebook luôn có tư tưởng chống lại ông, cũng như những người nói Facebook đã để lan truyền những tin tức giả mạo để giúp ông Trump đắc cử.

Tuần trước, Ủy ban Tình báo Thượng viện cũng ra yêu cầu các công ty công nghệ lớn của Mỹ ra điều trần liên quan chuyện Nga can thiệp bầu cử. Liên quan đến vấn đề này, Zuckerberg quyết định chuyển tất cả quảng cáo do các tổ chức của Nga mua cho các nhà điều tra và là bằng chứng trong cuộc điều trần sắp tới./.

  • Xin chờ trong giây lát...