Macao

Macao sẽ đóng cửa các sòng bạc trong hai tuần vì sự bùng phát của coronavirus

Cập nhật: 19:58 | 04/02/2020
Macao, một trong những trung tâm đánh bạc hàng đầu thế giới đang lên kế hoạch đóng cửa các sòng bạc của mình khi sự bùng phát coronavirus gây chết người tiếp tục gia tăng.  
macao se dong cua cac song bac trong hai tuan vi su bung phat cua coronavirus

Virus Vũ Hán đã biến thánh địa cờ bạc Macao của Trung Quốc thành một thị trấn ma

Giám đốc điều hành Macao Ho Iat Seng cho biết trong một cuộc họp báo: Chính phủ lãnh thổ Trung Quốc bán tự trị sẽ đình chỉ các hoạt động cờ bạc và các ngành công nghiệp liên quan khác trong khoảng hai tuần.

Macao có 10 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus, đã giết chết ít nhất 427 người và hơn 20.000 người đã bị nhiễm, chủ yếu ở Trung Quốc.

Ông Ho nói rằng; quyết định được đưa ra sau khi xem xét của các chuyên gia, vì bệnh nhân được thứ 9 được xác nhận, phát hiện đã làm việc trong ngành công nghiệp cờ bạc.

Các quan chức Macao nói rằng: Ngày bắt đầu đình chỉ sẽ chưa được quyết định. Lãnh đạo thành phố đã lên kế hoạch gặp gỡ với đại diện của các công ty đánh bạc vào thứ 3.

Cổ phiếu sòng bạc giảm ở Hồng Kông sau thông báo: Galaxy Entertainment và Sands China, hai bộ phận hợp thành của chỉ số Hang Seng (HSI) đều giảm 2%. Cổ phiếu của Wynn Macau (WYNMF) và MGM Trung Quốc (MCHVF) giao dịch tại Hồng Kông giảm lần lượt 1,7% và 2,2%. Tại Hoa Kỳ, Wynn (WYNN) và MGM (MGM) giảm 3% trong giao dịch trước phiên. Las Vegas Sands (LVS) đã giảm 5%.

Cờ bạc là huyết mạch của Macao, một thành phố sôi động ở miền nam Trung Quốc phụ thuộc vào hàng triệu du khách đến từ Trung Quốc đại lục. Nhưng sự sợ hãi về sức khỏe toàn cầu gần đây đã đe dọa mô hình kinh doanh tại trung tâm của nền kinh tế Macao.

Năm ngoái, thành phố đã nhận được gần 40 triệu du khách. Đường phố và quảng trường từng tấp nập khách du lịch từ Trung Quốc đại lục giờ đây trống rỗng. Xe cứu thương đi khắp nơi trong thành phố được điều hành bởi các nhân viên cấp cứu mặc trang phục chuyên dụng.

Theo chính quyền Macao, số liệu du lịch tháng 1 giảm 87% so với năm trước, thậm chí kỳ nghỉ bận rộn nhất trong năm như Tết Nguyên đán - đã giảm trong thời gian đó.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...