Ly hôn vì chuyện chăn gối không hòa hợp

Cập nhật: 23:23 | 18/02/2020
Tình dục, vấn đề tưởng nhỏ mà hóa ra lại chẳng nhỏ chút nào. Đã có không ít các cặp đôi ngậm ngùi chia tay nhau chỉ vì không hợp "chuyện ấy", vì những cuộc yêu chỉ đơn thuần là trách nhiệm mà hoàn toàn không thấy cảm xúc và sự thăng hoa.

Sự xa cách trong tình dục lâu ngày của vợ chồng dẫn đến tình cảm rạn nứt ngoài đời thật. Dần dần, hai vợ chồng không còn thấy ở nhau niềm vui, sự mới mẻ. Cho tới tận khi hôn nhân tan vỡ, người ta mới bàng hoàng nhận ra sự khiếm khuyết của mình.

Cuộc hôn nhân nhìn bề ngoài hạnh phúc của vợ chồng anh H, chị Y ở (Đội Cấn, Ba Đình) tồn tại 8 năm thì đổ vỡ. Ngày biết tin anh chị ra tòa ly hôn, gia đình hai bên nội, ngoại đều sửng sốt, bởi không ai tin đó là sự thật. Bình thường, cuộc sống của anh H, chị Y vẫn bình yên êm ấm, vợ chồng công việc ổn định, kinh tế khá giả, con cái đủ nếp đủ tẻ. Anh H cũng là người đàn ông nghiêm túc, chị H là người vợ chung thủy. Vậy nguyên nhân khiến họ chia tay là do đâu?

Mãi đến khi họ thật sự cầm quyết định ly hôn, chị Y và con gái chuyển đến sống một căn hộ khác thì nguyên nhân chia tay của họ mới được hé lộ. Nghe xong nguyên nhân ấy, bố mẹ chị Y lẫn anh H đều cho rằng hai người hồ đồ. Bởi đó không phải là lý do để một gia đình êm ấm chia tay, họ bàn tán với nhau như thế. Chị Y nói đời sống tình dục của hai người không hòa hợp nên cuộc sống vợ chồng ngày càng trở nên nhàm chán khiến hôn nhân tồn tại không có ý nghĩa. Bố mẹ chị H quát con gái, bảo chị quá hồ đồ vì cho rằng điều quan trọng nhất là niềm vui chăn gối vợ chồng, khi không đạt được thì chia là ích kỷ. Bởi hạnh phúc hôn nhân còn có nhiều yếu tố quan trọng hơn, mà trên hết đó là con cái.Tại sao anh chị không nghĩ đến con cái, bắt chúng phải gánh lấy hậu quả gia đình đổ vỡ chỉ vì niềm hạnh phúc chăn gối bố mẹ không đạt được?

Chị Y trải lòng, nhìn ở một góc độ thì đúng là vợ chồng ích kỷ khi đưa việc không hòa hợp chăn gối làm lý do chính để ly hôn. Nhưng, nỗi khổ bởi sự không hòa hợp ấy trong nhiều năm qua thật sự khiến anh chị sống mòn trong cuộc hôn nhân của mình. Nó khiến cho cuộc sống hôn nhân trở nên đơn điệu, gây tổn thương trong lòng mỗi người. Chị là người phụ nữ có nhu cầu chăn gối cao, nhưng oái oăm, anh lại là người có phần yếu khoản "bản lĩnh đàn ông". Nguyên nhân của sự yếu ấy bắt nguồn từ việc anh sinh hoạt, ăn uống rượu bia không kiềm chế, cộng thêm áp lực công việc căng thẳng bên ngoài. Khi sinh lý của chồng có vấn đề, chị khuyên anh nên đến bệnh viện khám để có hướng điều trị. Tuy nhiên, anh là người đàn ông có lòng tự trọng cao, không nhận công khai chuyện mình bị yếu... chuyện đó. Anh xem đó là một sự sỉ nhục lớn nếu như người thứ ba (ngoài vợ chồng anh) biết chuyện này. Mỗi lần chị thủ thỉ đề cập là anh cáu gắt, bảo chị nhiều chuyện. Rồi, từ lúc nào anh quay sang đả đích chuyện chị có nhu cầu cao trong đời sống chăn gối. Anh quy cho chị ham hố nên toàn để ý mấy chuyện ấy khiến chồng mất mặt.

ly hon vi chuyen chan goi khong hoa hop
Hình ảnh minh họa

Chị kể những lần chủ động mua thuốc hỗ trợ về cho chồng uống để anh có thể tự tin hơn. Ai ngờ, anh vứt hết đồ chị mua vào thùng rác bảo "có sao dùng vậy" không dùng mấy thứ linh tinh kiểu giống đàn ông "tàn phế" chuyện ấy. Cuộc chiến âm thầm trong phòng ngủ của chị và anh cứ thế ngày càng gay gắt nhưng vì cả hai đều là người học thức nên họ không thể hiện sự bất hòa ấy ra bên ngoài, nhất là trước mặt các con và người thân. Để lấy lại uy nghiêm của mình trong phòng ngủ, anh bắt chị kìm nén sự ham muốn cá nhân, nếu không phải tự biết cách "xử lý". Chị đành phải làm như thế trong nỗi khổ khó nói nên lời. Bi kịch chăn gối của anh chị trở nên trầm trọng hơn khi một lần anh bắt gặp vợ làm cho mình thỏa mãn trong phòng tắm. Hôm đó, anh mỉa mai chị hư đốn, lúc nào cũng chăm chăm nghĩ chuyện đó. Chị thấy tổn thương nặng nề bởi thái độ và lời nói của chồng. Sự căm ghét anh trong phòng ngủ ngày càng tăng thêm ở tâm trí chị. Từ lúc nào, anh chị ly thân nhau dù vẫn chung phòng, chung giường ngủ.

Sự ngột ngạt, sống mòn ấy khiến cả hai chát ghét nhau ngày một tăng, họ không thể diễn vai vợ chồng hạnh phúc trong mắt mọi người mãi. Quyết định ly hôn được đưa ra, cả hai đồng thuận ký vào nhanh chóng.

Thanh Tâm