Lùi thời gian khai mạc triển lãm tác phẩm của các họa sỹ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật

Cập nhật: 13:56 | 25/03/2020
Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi các họa sỹ được mời tham dự triển lãm tác phẩm của các họa sỹ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật, cùng các cơ quan, đơn vị thông báo về việc lùi thời gian khai mạc triển lãm (dự kiến tổ chức vào tháng 4/2020) do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Thời gian khai mạc triển lãm sau khi được ấn định lại sẽ được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ thông báo đến các họa sỹ và các cơ quan, đơn vị.

Trước đó, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) có kế hoạch tổ chức Triển lãm "20 họa sỹ hàng đầu trong nền thị trường mỹ thuật Việt Nam" lần đầu tiên vào tháng 4/2020, với mục tiêu tôn vinh 20 gương mặt họa sỹ hàng đầu trên thị trường mỹ thuật Việt Nam, những người có sáng tạo nghệ thuật có giá trị, được công chúng trong nước và quốc tế đón nhận.

lui thoi gian khai mac trien lam tac pham cua cac hoa sy duong dai hang dau tren thi truong my thuat
Họa sĩ Thành Chương là một trong những gương mặt dự kiến sẽ tham gia triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật

Các họa sỹ được lựa chọn, mời tham gia triển lãm lần này đều là các họa sỹ nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người biết đến; có lượng tranh tiêu thụ trên thị trường khả quan, đảm bảo 2 tiêu chí: Tranh bán chạy và đạt chất lượng nghệ thuật. Danh sách các họa sỹ được mời tham gia triển lãm gồm nhiều tên tuổi sáng giá ở cả hai miền Nam, Bắc, như: họa sỹ Thành Chương, Đào Hải Phong…

Triển lãm được giới trong nghề kỳ vọng sẽ là hoạt động có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển của thị trường mỹ thuật Việt Nam, tôn vinh những gương mặt sáng giá đã đóng góp cho nền hội họa.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...