Lộn xộn hàng rong trước cổng bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên

Cập nhật: 16:30 | 02/12/2019
Tình trạng buôn bán hàng hóa tự phát và các phương tiện đón trả khách tại cổng bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên cũng như nhiều bệnh viện khác diễn ra từ lâu ảnh hưởng đến mỹ quan và an toàn giao thông.  
Chỉ với chút đồ nhỏ gọn, vài chiếc ghế nữa đã có ngay một quán nước nhỏ.

Bác sỹ Hải đang công tác tại bệnh viện cho biết “vẫn biết là vì mưu sinh cuộc sống, nhưng việc bán hàng tự phát như vậy làm ảnh hưởng đến giao thông khá nhiều. Mỗi khi có lực lượng chức năng đến đuổi thì họ chạy rồi lúc sau vẫn như cũ”.

Vỉa hè chật kín các điểm bán hàng và đỗ cả xe tắc xi

Đối với hành vi bán hàng rong tại vỉa hè trước cổng viện như vậy sẽ bị xử phạt hành chính từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

Lối đi cho người đi bộ không còn chỗ.

Hiện nay, không khó để bắt gặp hình ảnh buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường và cảnh xe ôm chèo kéo khách xảy ra hàng ngày trước cổng các bệnh viện. Những nơi này, vỉa hè bị lấn chiếm để phục vụ việc buôn bán. Những người bán hàng sử dụng quang gánh, xe đẩy, xe kéo đến rồi đi nườm nượp, nhác thấy bóng lực lượng chức năng là dời đi, sau đó thì cảnh buôn bán lại đâu vào đấy.

Mong rằng, các cơ quan hữu trách cần có những biện pháp để giải quyết tình trạng trên để đảm bảo an toàn giao thông cũng như mỹ quan đô thị.

Văn Tiệp

  • Xin chờ trong giây lát...