Lời phân trần của cô giáo bắt cả lớp tát bạn 230 cái

Cập nhật: 08:00 | 25/11/2018
Liên quan đến vụ em Hoàng Long N. (11 tuổi), học sinh lớp 6.2, trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình bị cả lớp tát 230 cái, cô giáo Nguyễn Thị Phương T., chủ nhiệm lớp 6.2, đồng thời là người có hành vi chỉ đạo cả lớp tát vào mặt em N. đã có những chia sẻ sau sự việc

Cô Thủy cho biết, cô tiếp nhận làm chủ nhiệm của lớp 6.2 vào đầu năm học 2018 - 2019. Đây là lớp học không có thành tích tốt về cả học tập lẫn thi đua. Cả lớp chỉ có một học sinh khá, trong khi đó điểm thi đua toàn trường thường đứng cuối bảng.

Theo cô Thủy, nhà trường quy định nếu học sinh nói tục thì lớp sẽ bị trừ điểm thi đua nặng. Vì vậy, cô này đã đặt ra quy định, học sinh nào mắc lỗi nói tục sẽ bị mỗi bạn tát 10 cái vào má. Bạn nào tát nhẹ hoặc không tát, người bị phạt sẽ được tát lại 10 cái.

Cô Thủy nói: “Hôm đó tôi lên lớp thì nghe học sinh thưa lại là em N. nói tục, chửi mẹ của bạn bên cạnh. Trước đó, tôi nói ai chửi tục là sẽ bị các bạn tát nên một số em trong lớp mới tát em N. Bị đau nên em N. có chửi thề, nên tôi mới tát em một cái rồi đi ra ngoài. Sau đó tìm hiểu và biết 23 em đã tát N.”, cô Thủy nói.

“Tôi biết việc làm của mình là sai, cũng do tôi nóng giận và một phần vì áp lực thi đua”, cô Thủy giải thích.

loi phan tran cua co giao bat ca lop tat ban 230 cai

Chiều 24/11, em Hoàng Long N. đã quay lại trường để học tập. Em N. cùng gia đình mong muốn được chuyển sang lớp khác để tiếp tục học tập.

Theo chị Trần Thị Chước, mẹ của em N., cô giáo Thủy cũng đã đến gặp gia đình để xin lỗi. Quan điểm của gia đình là nếu cô giáo biết sai và hứa sửa chữa thì cũng sẽ cảm thông và bỏ qua. Còn xử lý kỷ luật như thế nào là việc của các cơ quan chức năng.

Như đã đưa tin, vào chiều 19/11, em N. có nói tục ngoài sân trường thì bị đội cờ đỏ ghi sổ. Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy đã đưa ra hình thức bắt các bạn cùng lớp tát liên tiếp vào má N. 230 cái.

Không chỉ bị bạn trong lớp tát rất nhiều cái vào má, học sinh Hoàng Long N. còn bị cô giáo tát thêm một cái khiến má bị sưng tấy. Sau đó gia đình phải đưa học sinh này đến bệnh viện Dinh Mười điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Ninh đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy. Đồng thời, đơn vị đã lập đoàn kiểm tra xác minh vụ việc. Sau khi có kết quả sẽ tùy mức độ để xử lý kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị Phương Thủy.

Được biết, cô Thủy là giáo viên dạy môn Toán và Giáo dục công nghệ, mới chuyển từ trường THCS Hải Ninh về trường này được vài tháng.

T.H

  • Xin chờ trong giây lát...