Lời Kêu Cứu Của Các Thương Binh

Cập nhật: 21:44 | 19/12/2018
Báo điện tử Tầm Nhìn nhận được đơn kêu cứu của Công Ty Cổ Phần Thương Binh Đồng Đội Xứ Thanh. Nội dung tố cáo ông: Đào Xuân Quý trú tại số 182 phố 1 thị trấn Quảng Xương, Thanh Hóa. Giấy chứng minh thư Công An Nhân Dân số 078-398 cấp ngày 10 tháng 10 năm 2012 với cấp bậc: cấp tá, chức vụ: đội trưởng, đơn vị: PH 41 - Công An tỉnh Thanh Hóa.  

Ông Lê Văn Thành Giám đốc Công ty cổ phần thương binh đồng đội xứ Thanh một đơn vị tâp trung các thương binh nặng của tỉnh Thanh Hóa cho biết: ngày 24 tháng 01 năm 2018 ông Đào Xuân Quý đến công ty thương binh đồng đội xứ Thanh vay 700 triệu VND (lý do xây dựng cây xăng) và hẹn sau 4 tháng là 24 tháng 05 năm 2018 sẽ thanh toán lại cho công ty.

loi keu cuu cua cac thuong binh
Đơn thư của Công ty cổ phần thương binh đồng đội xứ Thanh

Gần đến ngày trả tiền là ngày 12 tháng 05 năm 2018 ông Quý lại đến công ty thương binh đồng đội xứ Thanh thuê 1 chiếc ôtô civic màu trắng bạc 5 chỗ biển kiểm soát 36A - 05783, nói là đi thu nợ để về thanh toán cho công ty.

Và từ đó đến nay ông Quý không trả xe ôtô và tiền cho công ty thương binh đồng đội xứ Thanh. Công ty đã nhiều lần liên lạc và đến nhà ông Quý, nhưng ông Quý vẫn cố tình không thanh toán tiền và trả xe ôtô. Quá bức xúc, công ty đã đã làm đơn tố cáo gửi đến giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa cùng các cơ quan chức năng để yêu cầu xử lý.

loi keu cuu cua cac thuong binh

Theo ông Thành thì ngoài xe và tiền vay công ty, ông Quý còn vay tiền nhiều cá nhân khác là thành viên trong công ty thương binh đồng đội xứ Thanh với số tiền lên tới nhiều tỷ đồng, nhưng không trả. Những người đã cống hiến tuổi thanh xuân và một phần xương máu của mình cho tổ quốc, đang được Đảng và nhà nước nuôi và bảo vệ. Mà nay lại bị ông Quý lừa thì không thể chấp nhận được. Mà thời điểm vay tiền ông Đào Xuân Quý đang giữ chức phó phòng hậu cần công an tỉnh Thanh Hóa.

loi keu cuu cua cac thuong binh
Chứng minh thư của ông Đào Xuân Quý

Để làm rõ sự thật, đi đến minh bạch, đảm bảo công bằng, vì nhân dân. Báo điện tử Tầm Nhìn đề nghị công an tỉnh cùng các cấp có thẩm quyền tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, chỉ đạo, xử lý vụ việc một cách công tâm đối với cá nhân ông Đào Xuân Quý, để giữ hình ảnh chiến sĩ công an nhân dân đẹp trong mắt người dân. Đồng thời trả lại công bằng cho các thành viên công ty cổ phần thương binh đồng đội xứ Thanh.

Chúng tôi sẽ theo dõi và phản ánh vụ việc đến bạn đọc trong những số báo tiếp theo.

Ban bạn đọc

  • Xin chờ trong giây lát...