Lợi ích và một số điều ngạc nhiên về việc sở hữu thú cưng

Cập nhật: 19:58 | 20/02/2020
Ngày 20 tháng 2 là "Ngày quốc gia yêu thú cưng của bạn" tại Hoa Kỳ, nhưng trong nhà tôi ngày nào cũng  đều là ngày "yêu thú cưng của bạn". Bên cạnh những chú mèo con của tôi, trong khi bộ lông xù ở ngực của chúng rung lên là một liều thuốc điều trị cho sự căng thẳng trong ngày đã được chứng minh.  
loi ich va mot so dieu ngac nhien ve viec so huu thu cung
Hình ảnh minh họa

Đối với tôi và hàng triệu người khác, có một con thú cưng mang một vòng tròn tình yêu vào cuộc sống của chúng tôi, chúng dành tình cảm, chúng tôi đáp lại và tất cả chúng tôi đều tốt hơn.

Nhà tâm lý học Harold Herzog, giáo sư yêu thú cưng tại Đại học Western Carolina, người từ lâu đã nghiên cứu về mối liên hệ giữa người và động vật nói: "Tôi có một danh sách 10 lợi ích sức khỏe mà các nghiên cứu đã chỉ ra cho những người nuôi thú cưng”; "Tỷ lệ sống cao hơn, ít đau tim hơn, ít cô đơn hơn, huyết áp tốt hơn, tâm lý tốt hơn, tỷ lệ trầm cảm và căng thẳng thấp hơn, ít đi khám bác sĩ hơn, tăng lòng tự trọng, ngủ ngon hơn và hoạt động thể chất nhiều hơn". Đó là một số những lợi ích được ghi nhận của những người sở hữu thú cưng.

Herzog cũng thực hiện một loạt nghiên cứu khác cho thấy; chủ sở hữu thú cưng "có nhiều khả năng cô đơn, trầm cảm và hoảng loạn, dễ bị hen suyễn, béo phì, huyết áp cao, loét dạ dày, đau nửa đầu và sử dụng nhiều thuốc hơn, v.v. "

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...