Lợi dụng Virus CoVid-19 để lừa đảo, 3 đối tượng bị khởi tố

Cập nhật: 11:37 | 20/02/2020
Ngày 20/02, Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa điều tra, bắt giữ 3 đối tượng ở Quảng Trị về hành vi lợi dụng dịch bệnh CoVid-19 để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của 1 người dân ở TP Hà Tĩnh.

Cá đối tượng bị bắt giữ bao gồm: Lê Thanh Minh Quân (2002), trú tại thôn Quy Thiện, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng; Lê Minh Tiến (2004), trú tại thôn Nhan Biều, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong và Lê Thanh Phong (1996), trú tại thôn Quy Thiện, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

loi dung virus covid 19 de lua dao 3 doi tuong bi khoi to

3 đối tượng tại Cơ quan điều tra.

Trước đó, ngày 2/2, chị Nguyễn Thị Thanh (SN 1984), trú tại P. Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh thấy tài khoản facebook "Mai Linh Hoàng” đăng bán mặt hàng khẩu trang với giá 35.000đ/1 hộp. Có nhu cầu mua hàng để bán, chị Thanh đã đặt mua 3 lần với tổng số đơn đặt là 740 hộp khẩu trang (mỗi hộp 50 cái) và chuyển tổng số tiền là 25.450.000đ vào tài khoản ngân hàng do người bán cung cấp là Đặng Thị Hồng Thu.

Sau hai ngày chuyển tiền, chị Thanh nhắn tin gọi điện để kiểm tra đơn hàng nhưng phát hiện mình đã bị chủ tài khoản Facebook Mai Linh Hoàng chặn. Biết đã bị lừa, chị Thanh đến tố giác tội phạm cho Công an thành phố Hà Tĩnh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng điều tra Công an thành phố đã lần theo dấu vết và phát hiện đối tượng chủ tài khoản Facebook "Mai Linh Hoàn" là 3 đối tượng nói trên.

Bước đầu các đối tượng khai nhận đã dùng 3 số điện thoại để đóng vai là người bán và chủ xe chở hàng để lừa đảo chị Thanh tin tưởng chuyển tiền. Sau khi chị Thanh “sa bẫy”, các đối tượng liền chặn Facebook và bẻ sim điện thoại cắt đứt liên lạc. Số tiền chiếm đoạt được của chị Thanh các đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân.

Hiện, Công an TP Hà Tĩnh đã lập hồ sơ khởi tố các đối tượng.

Phú Cát

  • Xin chờ trong giây lát...